Trang chủ / Danh mục bệnh

Bệnh thực quản

Bài Viết Mới Nhất
 • Thực quản nằm ở đâu? Thông tin đơn giản không phải ai cũng nắm rõ

  Thực quản nằm ở đâu? Chúng ta thường hay nghe nhắc tới thực quản, các bệnh viêm thực quản, viêm loét thực quản – dạ dày… nhưng vị trí và cấu tạo chi tiết của thực quản không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bộ phận này để có những kiến thức bổ ích, chủ động trong việc phát hiện các bệnh lý liên quan tới nó.
 • Viêm thực quản barrett: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Viêm thực quản barrett là bệnh khá nguy hiểm và có thể dẫn tới ung thư thực quản. Tuy nhiên, thực tế có không ít người biết về căn bệnh này. Trong khuôn khổ của bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một số thông tin cần biết về bệnh barrett thực quản.
 • Tiềm ẩn nguy cơ ung thư do viêm thực quản trào ngược grade A

  Viêm thực quản trào ngược grade A nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng tới thực quản, đặc biệt có thể gây ung thư thực quản. Chính vì vậy, việc nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị, phòng tránh bệnh là rất cần thiết.
 • Viêm tâm vị thực quản: Nguyên nhân và cách trị

  Viêm tâm vị thực quản hay co thắt tâm vị thực quản là loại bệnh rất thường gặp tại Việt Nam ở độ tuổi từ 25-65. Vậy nguyên nhân của căn bệnh này là gì và cách điều trị ra sao? Bài viết sau sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về căn bệnh này.
 • Chớ lơ là với viêm thực quản độ 2

  Dựa vào mức độ tổn thương mà y học hiện nay chia bệnh viêm thực quản trào ngược ra thành 5 cấp độ theo mức tiến triển từ từ 0 đến 4. Viêm thực quản độ 2 hay viêm thực quản trào ngược độ 2 chỉ tình trạng bệnh đang diễn tiến có tính chất phức tạp hơn. Do đó, người mắc bệnh chớ lơ chủ quan với giai đoạn này của bệnh.
 • Bệnh viêm thực quản trào ngược và những thông tin hữu ích xung quanh

  Bệnh viêm thực quản trào ngược tuy không nguy hiểm ngay đến tính mạng nhưng khiến cho người bệnh gặp nhiều khó chịu trong sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống. Vậy bệnh viêm thực quản trào ngược là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
 • Những điều cần biết về viêm thực quản độ A mà bạn nên biết

  Bệnh viêm thực quản hay viêm thực quản trào ngược sẽ tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm mà được chia thành các cấp độ khác nhau. Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ giải đáp giúp bạn về giai đoạn viêm thực quản độ A (hay viêm thực quản trào ngược độ A) để bạn đọc được nắm rõ.
 • Thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược gồm những loại nào?

  Bệnh viêm thực quản trào ngược là tình trạng trào ngược thường xuyên hay từng lúc dịch vị acid trong dạ dày lên thực quản gây tổn thương, viêm nhiễm thực quản. Bệnh hiện nay có thể được điều trị bằng Tây y đem lại hiệu quả cao. Vậy thuốc điều trị viêm thực quản trào ngược bao gồm những loại nào và sử dụng ra sao?
 • Viêm thực quản trào ngược độ B là gì, có nguy hiểm không?

  Bệnh viêm thực quản được chia thành các cấp độ khác nhau phụ thuộc vào mức độ tổn thương của thực quản. Khi được chẩn đoán viêm thực quản trào ngược độ B là cảnh báo mức độ của bệnh đang tiến triển nặng hơn và có nhiều biểu hiện khó chịu. Dưới đây là những thông tin về bệnh viêm thực quản trào ngược độ B người bệnh cần biết để chủ động kịp thời đối phó.
 • Bệnh viêm thực quản hồi lưu là gì?

  Viêm thực quản hồi lưu nghe tên có vẻ lạ nhưng thực chất đây là căn bệnh vô cùng phổ biến hiện nay. Vậy bệnh viêm thực quản hồi lưu là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.
 • Cách nhận biết dấu hiệu viêm thực quản ở giai đoạn khởi phát

  Viêm thực quản không những gây khó chịu cho người bệnh mà còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị, phát hiện kịp thời. Vì thế mỗi người cần nhận biết dấu hiệu viêm thực quản để có giải pháp thăm khám, khắc phục sớm nhất.
 • Viêm thực quản hồi lưu là gì?

  Viêm thực quản hồi lưu là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi có dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm thực quản. Vậy thực chất căn bênh này có dấu hiệu gì, nguyên nhân và cách điều trị bệnh ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ nhất về căn bệnh này giúp người bệnh có cái nhìn tổng quan hơn.
 • Bệnh viêm thực quản có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?

  Viêm thực quản là căn bệnh chỉ tình trạng viêm lớp lót ở lòng thực quản, đoạn nối họng đến dạ dày. Đây là căn bệnh vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bệnh viêm thực quản có nguy hiểm không và phải điều trị như thế nào để tránh hệ luỵ xấu? Ngay từ bây giờ, bạn hãy dành thời gian đọc kỹ bài viết này để có thêm hiểu biết và hướng xử lý bệnh kịp thời.
 • 1 2 >