Bệnh trĩ cấp độ 3 có dấu hiệu nhận biết gì? Điều trị như thế nào?

Cập nhật lúc 17:42, 05/06/2018
Bệnh trĩ cấp độ 3 được coi giai đoạn bệnh nặng, khó điều trị và có khả năng tái phát cao hơn những cấp độ trước đó, nhưng vẫn có thể điều trị khỏi căn bệnh này. Vậy dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh ở giai đoạn này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin hữu ích này.

>> Bệnh trĩ cấp độ 4 nguy hiểm như thế nào? Cách điều trị hiệu quả

>> Trĩ độ 2 có dấu hiệu gì? Có cần phẫu thuật điều trị không?

Bệnh trĩ thường được chia thành nhiều giai đoạn theo sự phát triển của búi trĩ và triệu chứng của bệnh. Đối với bệnh trĩ giai đoạn 3, việc điều trị triệt để có thể đạt được nhưng không chiếm tỉ lệ cao bằng bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ. Vì vậy, việc nhận biết bệnh ở những giai đoạn sớm là rất cấp thiết và quan trọng.

Hình ảnh bệnh trĩ cấp độ 3

Hình ảnh bệnh trĩ cấp độ 3

Bệnh trĩ cấp độ 3 có biểu hiện gì?

Trĩ cấp độ 3 được coi là giai đoạn bệnh nặng vì búi trĩ đã phát triển về kích thước và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, một số biểu hiện của bệnh ở giai đoạn này thường thấy như:

  • Chảy máu khi đi đại tiện là biểu hiện xuất hiện thường xuyên do búi trĩ cọ xát với phân khô cứng. 
  • Táo bón thường xuyên xuất hiện ngay cả ở những giai đoạn bệnh nhẹ. Ở giai đoạn này, người bệnh không những khó đi ngoài mà vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau khi kết thúc đại tiện cũng gặp nhiều bất cập. Do đó, vi khuẩn dễ hình thành ổ viêm và gây nhiễm trùng hậu môn.
  • Búi trĩ sa ra ngoài do kích thước búi trĩ đã to hơn gấp nhiều lần so với ban đầu và sa ra ngoài hậu môn. Mỗi lần đi đại tiện, người bệnh thấy búi trĩ sa ra khỏi ống hậu môn
  • Đau rát ở vùng niêm mạc, vùng xung quanh hậu môn. Khi ngồi hoặc ngay cả khi nghỉ ngơi nếu không đúng tư thế người bệnh vẫn có thể khiến búi trĩ bị chèn ép và cảm giác đau nhói.

Triệu chứng bệnh trĩ cấp độ 3

Triệu chứng bệnh trĩ cấp độ 3

Những biếu hiện ở bệnh trĩ cấp độ 3 nhìn chung đều rất dễ nhận biết, thậm chí bệnh nhân đã có thể thấy các dấu hiệu ngay ở cấp độ 1, 2. Ở mức độ này thì những triệu chứng có biểu hiện nặng hơn và có nguy cơ khiến cơ thể bị suy nhược vì mất máu nhiều.

Điều trị bệnh trĩ độ 3

Hầu hết các phương pháp chữa trĩ giai đoạn 3 đều cần sự can thiệp của công cụ cắt, mổ trĩ. Thuốc uống, ngâm, xông chỉ giúp bệnh giảm một vài triệu chứng bên ngoài như đau rát, ngứa.

Cắt trĩ độ 3 bằng phương pháp phẫu thuật

Cắt trĩ độ 3 bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp điều trị ở giai đoạn này là phẫu thuật cắt bỏ bũi trĩ mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả người bệnh thực hiện điều trị đều cho kết quả như mong muốn. Có không ít trường hợp người bệnh gặp phải những biến chứng hậu phẫu và bệnh tái lại. Để giải thích cho hiện tượng này, có rất nhiều lý do được đưa ra như cơ địa, phương pháp điều trị không phù hợp, vệ sinh, chăm sóc sau phẫu thuật...

Ngoài ra, biến chứng sau điều trị có thể xảy ra nếu như phương pháp chữa không đảm bảo các yếu tố về tay nghề, kinh nghiêm bác sĩ, cơ sở vật chất, vệ sinh trước và sau khi thực hiện ca mổ... Do đó, người bệnh trước khi đi điều trị trĩ độ 3 cần tìm hiểu rõ về cơ sở khám chữa cụ thể.

Bệnh trĩ cấp độ 3 là giai đoạn nguy hiểm, người bệnh chớ nên chần chừ hoặc tự điều trị dễ gây nhiễm trùng do những tổn thương ngoài da. Nên điều trị ở các cơ sở y tế uy tín để giúp hiệu quả chữa bệnh nhanh và tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xem ngay: Các cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Bình luận (0)