Bệnh trĩ lâu năm có biểu hiện gì? Có thể chữa khỏi hay không?

Cập nhật lúc 17:18, 23/02/2018
Người bị bệnh trĩ lâu năm thường phải áp dụng đến phương pháp điều trị xâm lấn để cắt bỏ búi trĩ. Phương pháp này thường phải tốn rất nhiều chi phí và có thể gây ra những biến chứng sau phẫu thuật. Vì vậy, khi bệnh mới hình thành, người bệnh nên đi kiểm tra và điều trị, không nên để bệnh phát triển quá lâu.

>> Vì sao bệnh trĩ tái phát sau thời gian điều trị?

>> Bệnh trĩ tổng hợp và những cách điều trị hiệu quả hiện nay

Biểu hiện bệnh trĩ lâu năm 

Bệnh nhân trĩ thường có tâm lý cố gắng sống chung với bệnh cho đến ngày không thể chịu đựng được nữa mới tìm cách chữa trị hoặc đi khám chữa. Đây là một trong những sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải. Những triệu chứng thường thấy ở bệnh nhân bị trĩ lâu năm như đi ngoài ra máu, đau rát hậu môn, búi trĩ sa xuống hậu môn. Khi hoạt động, đi lại, ngồi, nằm đều cảm thấy lộm cộm và khó chịu.

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ, càng để lâu càng khó điều trị

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ, càng để lâu càng khó điều trị

Khi đã để bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng thì việc điều trị rất khó đạt được kết quả cao và dễ gây ra nhiều biến chứng. Bệnh trĩ lâu năm có thể không gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người bệnh hoặc không khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, từ do việc để lâu năm nên có thể chúng dẫn đến một số nguy cơ làm ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận. 

Nếu búi trĩ bị nhiễm trùng hoặc bị chèn ép gây ra vỡ hoặc chảy máu có thể khiến nhiễm trùng máu và gây ra nhiều bệnh liên quan khác. Bên cạnh đó, hiện tượng mất máu thường xuyên diễn ra làm người bệnh mất đi một lượng máu và sắt khá lớn. Do đó, có thể không được khỏe mạnh như bình thường và cảm thấy mệt mỏi liên miên.

Bệnh trĩ lâu năm có chữa khỏi được không? 

Bệnh trĩ phát triển theo từng giai đoạn, càng ở giai đoạn đầu thì việc điều trị càng đơn giản và có khả năng chữa khỏi cao nhất. Ở những giai đoạn sau như giai đoạn 3, giai đoạn 4 thì khả năng chữa khỏi rất thấp. Mặc dù phương pháp phẫu thuật được chỉ định cho những trường hợp này nhưng khả năng bệnh trĩ tái phát là rất cao.

Bệnh trĩ lâu năm có chữa khỏi được không?

Liệu có chữa khỏi được bệnh trĩ lâu năm không?

Bệnh trĩ lâu năm thường là tình trạng bệnh ở những giai đoạn cuối, có thể người bệnh cố chịu đựng sống chung với bệnh vì e ngại hoặc một vài lý do nào đó. Thông thường, người bệnh tự tìm phương pháp điều trị hoặc điều trị bằng một vài phương thuốc nào đó nhưng không mang lại hiệu quả nên không còn tin tưởng vào việc điều trị.

Bệnh trĩ lâu năm có chữa khỏi được không? Câu trả lời là, bệnh hoàn toàn có thể chữa được nếu như người bệnh kết hợp giữa điều trị và chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học. Phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân bị trĩ lâu năm là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ trĩ, sau đó sử dụng thuốc điều trị để làm bền thành tĩnh mạch.

Liệu có chữa khỏi được bệnh trĩ lâu năm không?

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa được nếu như người bệnh kết hợp giữa điều trị và chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học.

Tuy phẫu thuật trĩ không thể chữa bệnh một cách triệt để bệnh trĩ lâu năm, vì những búi trĩ con dưới niêm mạc có thể mọc lên thay thế những búi trĩ đã được cắt bỏ, nhưng người bệnh có thể ngăn ngừa sự hình thành của các búi trĩ mới. Bằng cách kết hợp giữa tập luyện, ăn uống nhiều rau xanh, hoa quả để đẩy lùi chứng táo bón và uống thuốc bền tĩnh mạch. 

Bình luận (0)