Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không? Giảm bao nhiêu phần trăm

Cập nhật lúc 21:06, 02/06/2018
“Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không? Vì chi phí mổ trĩ khá cao, nên tôi đang tìm hiểu xem có bảo hiểm thì liệu có được chi phí bao nhiêu %? Hoặc nếu tôi dùng bảo hiểm trái tuyến thì có được chi trả bảo hiểm hay không. Rất mong được tư vấn. Tôi xin cám ơn!” (Văn Trường – Nam Định)

>> Kinh nghiệm đi cắt trĩ bằng các phương pháp phổ biến hiện nay

>> Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Cắt trĩ ở địa chỉ nào uy tín, an toàn?

Trước hết xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục, sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không như sau:

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không?

Theo luật bảo hiểm y tế sửa đổi và bổ sung: Người có thẻ BHYT nếu tham gia đủ từ 5 năm liên tục trở lên và có số tiền và chi phí trả khám bệnh, chữa đúng tuyển trong năm lớn hơn với 6 tháng lương thì sẽ được hưởng 100% chi phí.

Phẫu thuật cắt trĩ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Phẫu thuật cắt trĩ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Còn với người tham gia BHYT tham gia đủ từ 5 năm liên tục và có số tiền chi phí đúng tuyến trong năm lớn hơn 7.260.000 đồng cần mang theo chứng minh thư nhân dân, thẻ BHYT, hóa đơn thanh toán chi phí và chi trả 20% bảng kê tới cơ quan bảo hiểm xã hội để được cấp giấy chứng nhận.

Trường hợp người tham gia BHYT 5 năm liên tục, không có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa đúng tuyến trong năm lớn hơn 6 tháng mức lương cơ sở sẽ không được hưởng quyền lợi chi trả.

Tư vấn hưởng BHYT sau khi cắt mổ trĩ.

Tư vấn hưởng BHYT sau khi cắt mổ trĩ.

Nếu phẫu thuật cắt trĩ trái tuyến hay chưa đủ điều kiện như trên, người bệnh vẫn được thanh toán chi phí như sau:

 • Nếu khám chữa bệnh đúng tuyển hoặc chuyển viện đến bệnh viện khác thì được hưởng chi phí thuốc, vật tư y tế, phẫu thuật theo danh mục. Bên cạnh đó người bệnh cần đóng 20% phí đồng chi trả.
 • Nếu bệnh nhân điều trị bệnh trĩ nội trú tại cơ sở y tế trái tuyến mà không có giấy chuyển viện, không phải do cấp cứu thì sẽ được thanh toán 60% chi phí.

Những trường hợp không được hưởng bảo hiểm khám, chữa bệnh

Theo điều 23 quy định những trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế:

 • Trường hợp quy định tại khoản 1 điều 21 được ngân sách nhà nước chi trả.
 • Khám sức khỏe.
 • Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.
 • Chẩn đoán, xét nghiệm thai không có mục đích điều trị.
 • Khám chữa bệnh, phục hồi chức năng trong trường hợp thảm họa.
 • Khám chữa bệnh cho bệnh nhân bị nghiện bia rượu, ma túy hoặc các chất gây nghiện.
 • Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học.
 • Giám định pháp y, các giám định y khoa, giám định pháp y tâm thần.

Một số trường hợp quy định ở điều 23 không được hưởng BHYT.

Một số trường hợp quy định ở điều 23 không được hưởng BHYT.

Với những trường hợp trên dù khám đúng tuyến hay trái tuyến đều không được hưởng BHYT. Vì vậy, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp trên bệnh viện sẽ không thực hiện chi trả bảo hiểm y tế cho bạn là đúng với quy định ban hành.

Điều 22 luật bảo hiểm y tế sửa đổi và bổ sung năm 2014 về hưởng BHYT như sau:

 • Tại bệnh viện tuyến trung ương hưởng 40% chi phí điều trị nội trú.
 • Bệnh viện tuyến tỉnh có mức chi trả là 60% chi phí từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 và 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước.
 • Bệnh viện tuyến huyện có mức thanh toán của BHYT là 70% chi phí. Và 100% chi phí khám, điều trị bệnh tính từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.
 • Người đi khám, chữa bệnh trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương mà không điều trị nội trú sẽ không được quyền lợi từ BHYT.

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không? Điều đó còn tùy thuộc vào từng trường hợp khám chữa bệnh được nêu ở trên. Mong rằng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về chi phí cắt trĩ.

Tìm hiểu thêm: Điều trị bệnh trĩ với phương pháp nào phù hợp với từng cấp độ

Nguyễn Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)