Cắt trĩ ngoại có đau không? Nên điều trị bằng phương pháp nào?

Cập nhật lúc 21:16, 31/05/2018
Cắt trĩ ngoại có đau không? Hiện có rất nhiều phương pháp cắt trĩ giúp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả, tuy nhiên lựa chọn phương pháp nào vừa an toàn, nhanh khỏi lại không đau thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn đầy đủ thông tin về vấn đề này.

         >> Giải đáp thắc mắc: Cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền?

         >> Bệnh trĩ ngoại có tự hết không? Cần xử lý thế nào khi bị trĩ ngoại?

Cắt trĩ ngoại có đau không?

Cùng với trĩ nội, trĩ hỗn hợp thì thì ngoại cũng là một dạng bệnh trĩ thường gặp với những triệu chứng điển hình như: Sa búi trĩ, chảy máu và đau ngứa hậu môn gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Điều trị bệnh trĩ nói chung có rất nhiều phương pháp như: Điều trị theo phương pháp nội khoa là dùng thuốc, bài thuốc dân gian hoặc Đông y. Tuy nhiên, cách chữa này chỉ có hiệu quả với trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nhẹ. Còn với bệnh trĩ nặng cấp độ 3, độ 4 cần tiến hành phẫu thuật cắt trĩ để loại bỏ tận gốc bệnh và tránh biến chứng như sa nghẹt, tắc mạch trĩ, ung thư trực tràng.

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp nào không đau, an toàn.

Cắt trĩ ngoại có đau không?

Cắt trĩ ngoại có đau không? Những phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh trĩ bao gồm thắt dây thun, chích xơ, đốt laser, phẫu thuật Longo, phẫu thuật cắt trĩ… Tuy nhiên, với bệnh trĩ ngoại chỉ cần tiến hành cắt trĩ vì có chứa dây thần kinh cảm giác, các cơ quan thụ cảm, nếu áp dụng các phương pháp trên sẽ gây đau đớn lâu dài.    

Phương pháp cắt trĩ ngoại không gây đau đớn

Phẫu thuật trĩ ngoại người bệnh hoàn toàn yên tâm vì hiện nay có nhiều phương pháp mổ trĩ ngoại không đau. 2 phương pháp được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng hiện nay là:

Cắt trĩ ngoại bằng phẫu thuật Longo

Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay, thường được áp dùng với bệnh trĩ cấp độ 3, 4 và nhất là bệnh trĩ vòng.

Cắt trĩ theo phương pháp này thực chất là sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược khoảng 3cm và khâu vòng bằng máy bấm. Nguyên tắc thực hiện: Cắt và khâu khoanh niêm mạc để giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ thu nhỏ thể tích trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

Cắt trĩ ngoại theo phương pháp Longo.

Cắt trĩ ngoại theo phương pháp Longo

#Ưu điểm: Thời gian phục hồi nhanh, người bệnh mau hoạt động bình thường và không gây đau đớn.

#Nhược điểm: Chi phí cắt trĩ ngoại theo phương pháp này khá cao (khoảng 365 USD).

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Theo PGS-TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn và Trực tràng Việt Nam: HCPT là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại nhất trên thế giới và hiệu quả cao, đặc biệt là bệnh trĩ ngoại.

Phương pháp này dựa trên kĩ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây đau và bỏng rát như máy đốt thường. Đây là tiểu phẫu không sử dụng dao mổ, mà dùng trường điện dung cao tần để làm đông và thắt nút mạch máu, giúp kiểm soát tốt và không gây ảnh hưởng tới vị trí xung quanh.

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

#Ưu điểm: Ít chảy máu, độ an toàn cao, ít đau đớn, không tổn thương và không phù nề, không gây biến chứng. Thời gian tiểu phẫu ngắn khoảng 15 - 20 phút, phục hồi nhanh mà người bệnh không cần phải nằm viện mà có thể đi lại và sinh hoạt bình thường.

#Nhược điểm: Phương pháp này có chi phí phẫu thuật thường rất cao.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phương pháp cắt trĩ ngoại an toàn, không đau và hiệu quả. Hy vọng rằng sẽ giúp cho người bệnh có những thông tin bổ ích trong việc điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả nhất.

Nguyễn Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)