Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại hết bao nhiêu có thể khỏi hẳn?

Cập nhật lúc 17:27, 05/06/2018
Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại cũng là một trong những vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm khi có ý định cắt trĩ. Vậy điều trị hết bao nhiêu tiền mới khỏi hẳn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn cách tính chi phí cho mỗi đợt điều trị bệnh trĩ ngoại để chuẩn bị sẵn sàng cho việc chữa trị.

>> Giải đáp thắc mắc: Cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền?

>> Bệnh trĩ ngoại có tự hết không? Cần xử lý thế nào khi bị trĩ ngoại?

Khi nào cần tiến hành cắt trĩ ngoại?

Trĩ ngoại là bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng thường gặp. Khi mắc phải căn bệnh này người bệnh thường có những triệu chứng như:

  • Trĩ ngoại độ 1: Bệnh trĩ trong giai đoạn đầu, lúc này búi trĩ đã thò ra ngoài ở viền hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đau cộm tại hậu môn. Việc điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1 khá dễ dàng, nếu được phát hiện sớm.
  • Trĩ ngoại độ 2: Trong giai đoạn này, tĩnh mạch phát triển thành các búi trĩ ở ngoài hậu môn.

Trĩ ngoại có 4 cấp độ, mỗi cấp độ có cách điều trị khác nhau.

Trĩ ngoại có 4 cấp độ, mỗi cấp độ có cách điều trị khác nhau.

  • Trĩ ngoại độ 3: Trĩ ngoại độ 3, lúc này búi trĩ đã phát triển to và gây tắc nghẽn đường hậu môn. Do đó, khi đi đại tiện búi trĩ sẽ gây cọ xát và thường xảy ra tình trạng chảy máu.
  • Trĩ ngoại độ 4: Đây là giai đoạn bệnh nặng nhất của bệnh trĩ ngoại. Trong giai đoạn này búi trĩ bị viêm nhiễm, gây cảm giác ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh. Nếu như người bệnh không sớm điều trị sẽ gây biến chứng nguy hiểm như ung thư trực tràng và thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Phẫu thuật cắt trĩ ngoại khi nào? Bệnh trĩ ngoại khi ở mức độ nặng, búi trĩ to và không thể tụt lên được sau khi đi đại tiện mà cần dùng tay để đẩy lên. Ngoài ra, bệnh gây biến chứng sa nghẹt búi trĩ, tắc mạch hoặc các bệnh về vùng hậu môn như áp xe cạnh hậu môn, nứt hậu môn nên cần tiến hành cắt trĩ mới có hiệu quả. Tuy nhiên, sau khi cắt trĩ người bệnh rất dễ tái phát do đó nên chú ý phòng ngừa bệnh trĩ để tránh phải chữa trị nhiều lần.    

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại hết bao nhiêu?

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại còn tùy thuộc vào các yếu tố như: Tình trạng bệnh, phương pháp điều trị trĩ ngoại, cơ sở tiến hành cắt trĩ có cơ sở vật chất và trình độ bác sĩ… Vì vậy, rất khó để có thể đưa ra được con số cụ thể về mức tiền cần có cho một ca phẫu thuật trĩ.

Cần bao nhiêu tiền để phẫu thuật bệnh trĩ?

Cần bao nhiêu tiền để phẫu thuật bệnh trĩ?

Tuy nhiên, thường thì chi phí cắt trĩ đi cùng với chất lượng. Do đó, người bệnh không nên quá do dự mà lựa chọn những cơ sở y tế kém chất lượng vì sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

Chi phí cắt trĩ ngoại còn tùy thuộc vào những yếu tố như:

  • Tình trạng bệnh: Chi phí cắt trĩ ngoại ở các giai đoạn bệnh thường chênh lệch nhau. Nếu bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, việc điều trị sẽ đơn giản hơn so với bệnh trĩ ở mức độ nặng. Cũng vì thế mà chi phí cắt trĩ cũng sẽ thấp hơn.
  • Cơ sở cắt trĩ: Với những địa chỉ cắt trĩ khác nhau cũng sẽ có mức chi phí khác nhau. Bệnh nhân cũng không nên ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở y tế không đáng tin cậy, uy tín và chất lượng kém không đảm bảo được việc điều trị bệnh và tránh được các biến chứng xảy ra.

Mức chi phí cắt trĩ ngoại còn tùy thuộc vào cơ sở người bệnh lựa chọn.

Mức chi phí cắt trĩ ngoại còn tùy thuộc vào cơ sở người bệnh lựa chọn.

  • Phương pháp cắt trĩ: Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại người bệnh có thể lựa chọn như: Phương pháp Đông y, sử dụng thủ thuật, phương pháp nội khoa… Tùy thuộc vào từng phương pháp cắt trĩ, mà chi phí sẽ có sự khác nhau.
  • Chi phí mổ trĩ tùy thuộc tình trạng sức khỏe người bệnh: Khi cắt trĩ ngoại nếu như người bệnh mắc thêm một số bệnh lý khác như: Rối loạn đông máu, viêm nhiễm hậu môn… thì việc chữa trị sẽ phức tạp hơn, do đó chi phí cũng tăng cao hơn.
  • Trình độ bác sĩ thực hiện cắt trĩ: Với những cơ sở cắt trĩ uy tín, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng, nhất là bệnh trĩ ngoại thì việc cắt trĩ sẽ an toàn hơn. Vì vậy, chi phí mổ trĩ ngoại trong trường hợp này cũng có sự thay đổi.

Để chữa khỏi hẳn bệnh trĩ ngoại, có thể phải điều trị thành nhiều đợt, bệnh nhân nên hỏi rõ trước khi bước vào điều trị để xác định được mức chi phí phải trả.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp người bệnh giải đáp được những thắc mắc về chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại. Từ đó người bệnh có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình những địa chỉ cắt trĩ tốt nhất để mau phục hồi bệnh.

Xem thêm: Các cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhiều người áp dụng

Nguyễn Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)