Giải đáp thắc mắc: Mổ u đại tràng hết bao nhiêu tiền? Những lưu ý trước khi mổ

Cập nhật lúc 10:54, 05/02/2018
Nhiều thắc thắc mắc không biết chi phí mổ u đại tràng hết bao nhiêu? Bởi không phải ai cũng dư dả kinh tế nên việc tìm hiểu về chi phí của những ca mổ u đại tràng là hết sức cần thiết để người thân có thời gian chuẩn bị kinh phí. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được câu trả lời thỏa đáng.

          >> Quy trình khám đại tràng và những vấn đề liên quan bạn cần biết

          >> Khám đại tràng ở bệnh viện nào chất lượng và uy tín nhất?

Chi phí mổ u đại tràng hết bao nhiêu?

Để xác định chi phí mổ u đại tràng thì bác sĩ sẽ căn cứ vào kích thước khối u, tình trạng bệnh và phương pháp phẫu thuật. Vì vậy khi phát hiện u đại tràng cần đi thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Phí mổ u đại tràng lành tính

Nếu phát hiện khối u đại tràng sớm là u lành tính, kích thước nhỏ dưới 10mm thì phương pháp được bác sĩ chỉ định sẽ là cắt bỏ khối u đó. Với trường hợp này kỹ thuật nội sôi để tiến hành loại bỏ khối u được áp dụng và mang lại hiệu quả là rất cao. Do khối u còn nhỏ nên cắt bỏ dễ dàng, thời gian cắt bỏ, điều trị dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn so với giai đoạn sau.

Trường hợp khối u đại tràng lành tính, mức chi phí cắt bỏ không quá cao

Trường hợp khối u đại tràng lành tính, mức chi phí cắt bỏ không quá cao

Mức chi phí cắt bỏ khối ung thư đại tràng lành tính tham khảo khoảng 600.000 đồng. Chi phí này chưa tính bảo hiểm y tế và có thể thay dổi tùy theo từng địa chỉ khám chữa. Nếu người bệnh có bảo hiểm y tế thì chi phí sẽ thấp hơn. Đây chỉ là chi phí mổ còn nếu người bệnh phải nằm điều trị và theo dõi sau mổ thì chi phí sẽ tăng thêm theo quy định của bệnh viện cũng như quá trình chăm sóc, điều trị.

Phí mổ u đại tràng có kích thước trên 10mm

Những khối u đại tràng có kích thước khối u lớn hơn 10mm thì việc phẫu thuật sẽ trở nên khó khăn hơn, tốn chi phí và nguy cơ rủi ro cũng cao hơn. Thường để tiến hành mổ u đại tràng trong trường hợp này nếu chưa tính bảo hiểm y tế sẽ dao động từ 2 - 3 triệu đồng. Nếu có bảo hiểm y tế trái tuyến sẽ được hỗ trợ 40%, còn bảo hiểm y tế chuyển tuyến người bệnh sẽ được hỗ trợ 80%.

Chi phí mổ ung thư đại tràng phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh

Khi bệnh nhân bị mắc khối u ác tính, chi phí điều trị tăng cao theo giai đoạn phát triển của bệnh

Khi bệnh nhân bị mắc khối u ác tính, chi phí điều trị tăng cao theo giai đoạn phát triển của bệnh

Thông thường mức phí mổ ung thư đại tràng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn phát triển của bệnh, khả năng tiến triển, xâm lấn của khối u, kích thước khối u, thể trạng người bệnh. Nếu mức độ khối u phát triển lớn, diễn biến phức tạp thì chi phí cao và mức rủi rõ cũng cao hơn, khả năng tái phát cao.

Do đó, để phòng ngừa khối u đại tràng phát triển lớn gây khó khăn cho sức khỏe, việc điều trị thì tốt nhất người bệnh phải chủ động thăm khám sức khỏe để có biện pháp xử lý kịp thời.

Những lưu ý trước khi mổ u đại tràng

Để đảm bảo cho việc mổ u đại tràng thuận lợi thì người bệnh cần tuân thủ những lưu ý trước khi mổ u đại tràng như sau:

  • Trước khi mổ nội soi đại tràng thì bữa tối ngày hôm trước người bệnh vẫn ăn uống bình thường nhưng không ăn rau xanh và chất xơ.

  • Bệnh nhân sẽ được uống thuốc rửa ruột khoảng 3 giờ nếu như đại tiện bình.

  • Trong trường hợp người bệnh bị táo bón thì cần phải uống thuốc nhuận tràng trước 3 - 4 ngày để đảm bảo phân mềm, đào thải ra bên ngoài mới có thể tiến hành phẫu thuật.

Bệnh nhân được chỉ định uống thuốc xổ trước khi thực hiện ca mổ cắt bỏ u đại tràng

Bệnh nhân được chỉ định uống thuốc xổ trước khi thực hiện ca mổ cắt bỏ u đại tràng

  • Bác sĩ sẽ tiến hành thụt tháo làm sạch đại trước cho những bệnh nhân bị nghi bán tắc ruột.

  • Bệnh nhân khoảng 50 tuổi sẽ được làm xét nghiệm máu, đông máu trước khi tiến hành phẫu thuật.

Trong trường hợp bệnh nhân tiến hành mổ u đại tràng nội soi thì sau khi phẫu thuật không được tự ý lái xe hay sử dụng bất cứ phương tiện giao thông nào khác để tránh gây nguy hiểm.

Những lưu ý sau khi mổ u đại tràng

Sau khi phẫu thuật cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Tùy từng mức độ bác sĩ sẽ yêu cầu nằm viện chăm sóc hoặc cho về nhà chăm sóc.

- Sau phẫu thuật 1 ngày cần giúp người bệnh tập vận động nhẹ nhàng.

- Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho người bệnh sau khi phẫu thuật.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã biết chi phí mổ u đại tràng là bao nhiêu cũng như những lưu ý trước và sau khi phẫu thuật u đại tràng để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bình luận (0)