Chia sẻ kinh nghiệm khám đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Cập nhật lúc 11:05, 08/02/2018
Khám đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai quy trình như thế nào, chi phí hết bao nhiêu... đó là những thắc mắc được nhiều người bệnh quan tâm. Trong khuôn khổ của bài viết dưới đây sẽ giải đáp với các bạn về vấn đề này.

          >> Địa chỉ khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội?

          >> Phương pháp mổ nội soi polyp đại tràng và những điều cần biết

Có nên khám đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai không?

Có thể nói, Bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở y tế tuyến đầu của Trung ương có chức năng điều trị tất cả các loại bệnh. Đây cũng là nơi quy tụ cửa nhiều bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trang thiết bị tại đây được đồng bộ nhằm phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh. Hàng năm, lượng người tới khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai luôn dẫn đầu tại Hà Nội.

Khám đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Khám đại tràng ở Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm nội soi tiêu hoá là một bộ phận trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, có rất nhiều các giáo sư, bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề từng giảng dạy tại nhiều trường đại học y dược. Bệnh viện đã đầu tư cho trung tâm những máy mọc hiện đại nhất để phục vụ nhu cầu thăm khám của người bệnh. Cùng đội ngũ y tá, điều dưỡng tại trung tâm luôn tận tình phục vụ cho người bệnh, đây được xem là điểm sáng khi tới khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Quy trình khám đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Dưới đây là các bước của quy trình khám đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Kiểm tra đại tràng

Đầu tiên, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc giảm đau hoặc thuốc an thần. Khi tiến hành nội soi, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn nằm phía bên tay trái của bác sĩ, trong suốt thời gian này bác sĩ sẽ cùng y tá trò chuyện và hỏi thăm về sức khoẻ để bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn.

Quá trình nội soi đại tràng được bắt đầu khi bác sĩ tiến hành luồn 1 ống nội soi dài và mềm đi từ hậu môn qua trực tràng rồi dừng lại ở đại tràng. Sau đó, là động tác bơm khí carbon dioxide vào giúp cho đại tràng căng phồng lên giúp bác sĩ dễ dàng quan sát được hết bên trong lòng đại tràng mà không để sót tổn thương nào.

Bác sĩ thực hiện khám nội soi đại tràng

Bác sĩ thực hiện khám nội soi đại tràng

Lúc này, camera được gắn ở đầu ống nội soi sẽ ghi nhận và truyền tải hình ảnh thu được bên trong đại tràng, để bác sĩ quan sát được thông qua màn hình máy tính. Khi nội soi tới gần đầu ruột non, dây nội soi sẽ từ từ được thu hồi lại, bác sĩ sẽ quan sát và kiểm tra lại đại tràng thêm một lần nữa rồi lấy dây nội soi ra.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành cắt bỏ các polyp nếu có và làm sinh thiết để kiểm soát ung thư

Trong quá trình nội soi, nếu bác sĩ phát hiện thấy đại tràng của người bệnh có polyp sẽ tiến hành đốt polyp bằng điện và cắt đứt bằng 1 dây thòng lọng được luồn qua ống nội soi giúp ngăn ngừa polyp có thể ung thư hoá trong đại tràng.

Thực hiện cắt bỏ polyp nếu phát hiện bất thường trong đại tràng người bệnh

Thực hiện cắt bỏ polyp nếu phát hiện bất thường trong đại tràng người bệnh

Nếu quan sát thấy có các mô bất thường qua hình ảnh nội soi, bác sĩ sẽ lấy mẫu mô chuyển qua phòng thí nghiệm để tiến hành làm sinh thiết để tầm soát ung thư. Thông qua việc quan sát dưới kinh hiển vi, có thể nhìn ra những dấu hiệu của bệnh ung thư đại tràng.

Bước 3: Phục hồi

Quy trình khám đại tràng ở Bệnh viện Bạch Mai thường diễn ra khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng tuỳ theo từng người bệnh. Khi nội soi xong bệnh nhân có thể có hiện tượng đầy hơi, đau bụng hay chuột rút, tuy nhiên triệu chứng này sẽ biến mất hoàn toàn sau vài ngày. Người bệnh có thể ở lại thêm 1 - 2 giờ sau khi nội soi để được theo dõi xem có gì bất thường không.

Chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Mức chi phí nội soi tại Bệnh viện Bạch Mai hiện nay như sau:

Nội soi thường: 900.000 đồng.

Nội soi có sử dụng thuốc gây mê: 1.500.000 đồng.

Lưu ý người bệnh khi đi khám đại tràng tại Bệnh viện Bạch Mai nên mang theo đầy đủ hồ sơ, các loại giấy tờ có liên quan tới tình trạng bệnh của mình để được bác sĩ tiện theo dõi.

Hy vọng, với những tư vấn về kinh nghiệm khám đại tràng ở Bệnh viện Bạch Mai như quy trình, chi phí ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh tại đây.

 Tham khảo thêm: Kinh nghiệm khám bệnh trĩ ở bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bình luận (0)