Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Đánh giá chung về các cơ sở y tế hiện nay trên cả nước

Cập nhật lúc 17:12, 05/07/2018
Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Xét về chất lượng chuyên môn, kỹ thuật và chất lượng chức năng, người bệnh có thể đánh giá được cơ sở điều trị bệnh tốt và phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, những đánh giá khái quát nhất về những cơ sở chữa bệnh phổ biến nhất hiện nay giúp người bệnh tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi này.

>> Những địa chỉ chữa trĩ uy tín tại Hà Nội và TPHCM hiện nay

>> Điều trị bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền, có khỏi hẳn được không?

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất?

Bệnh trĩ do các tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị chèn ép lâu ngày, không lưu chuyển được máu dẫn đến bị tắc nghẽn và hình thành búi trĩ. Trĩ được chia thành nhiều giai đoạn phát triển và ở mỗi giai đoạn có những cách điều trị khác nhau. Bệnh càng ở mức độ nhẹ càng dễ xử lý.

Khi điều trị bệnh trĩ bằng các biện pháp đơn giản hoặc tự điều trị ở nhà thường mang lại kết quả không cao. Vì vậy, nhiều người bệnh tìm đến các cơ sở điều trị uy tín. Tuy nhiên, lựa chọn một địa chỉ chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất thường khiến người bệnh phải băn khoăn, do dự.

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất?

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất?

Những cơ sở điều trị bệnh trĩ hiện nay thường là các bệnh viện với các trang thiết bị hiện đại, bệnh viện y học cổ truyền. Ngoài ra, còn có các phòng khám đa khoa, phòng khám Đông y cũng điều trị bệnh trĩ.

Vậy nên lựa chọn như thế nào, địa chỉ chữa trĩ ở đâu tốt?

Đánh giá các cơ cở điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

Để đánh giá về chất lượng ở các cơ sở khám điều trị nói chung, có 2 yếu tố cần xem xét: Chất lượng chuyên môn, kỹ thuật và chất lượng chức năng. Chất lượng chuyên môn, kỹ thuật chủ yếu là khả năng, sự chính xác trong kỹ năng chấn đoán và điều trị bệnh. Chất lượng chức năng là cơ sở vật chất, cách thức tổ chức, cách tiếp nhận và chăm sóc người bệnh.

Bệnh viện công lập

Tâm lý của hầu hết người bệnh nào cũng muốn được điều trị tại các bệnh viện lớn vì đảm bảo, chi phí hợp lý. 

Tình trạng bệnh nhân đông, chờ đợi ở những bệnh viện tuyến trên

Tình trạng bệnh nhân đông, chờ đợi ở những bệnh viện tuyến trên

Các khoa điều trị bệnh trĩ ở các bệnh viện lớn tuyến trên thường được trang bị các thiết bị hiện đại. Các bác sĩ làm việc tại đây cũng là những người đã có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao. Tuy nhiên, vì lượng bệnh nhân đến bệnh viện khá lớn nên máy móc và cả người thực hiện thường bị áp lực rất lớn. Do đó, việc trục trặc kỹ thuật, máy móc là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Chất lượng chức năng của các bệnh viện công được đánh giá ở mức trung bình.

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Bệnh viện công được coi là một trong những lựa chọn phù hợp với hầu hết người dân mắc bệnh trĩ. Ngoài ra, người bệnh còn được hưởng chính sách bảo hiểm y tế, tiết kiệm rất nhiều trong chi phí điều trị.

Bệnh viện y học cổ truyền

Bệnh viện điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền cũng thuộc trong nhóm bệnh viện công lập nên người bệnh cũng được hưởng những lợi ích tương tự. 

 Bệnh viện y học cổ truyền chữa bệnh trĩ

Bệnh viện y học cổ truyền chữa bệnh trĩ

Phương pháp được áp dụng trong điều trị bệnh trĩ ở các bệnh viện y học cổ truyền chủ yếu là những bài thuốc kết hợp với việc thăm khám bằng các công cụ hiện đại và theo kinh nghiệm bác sĩ. 

Cũng giống như ở các bệnh viện khác, ở bệnh viện điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền thực hiện các bước thăm khám và điều trị trĩ theo một quy trình nhất định. Bệnh nhân được thực hiện soi chiếu và dò xét thực trạng thông qua các thiết bị hỗ trợ và trực quan của bác sĩ. Sau đó, bác sĩ lên phác đồ điều trị, bốc thuốc và theo dõi tình trạng bệnh.

Phòng khám tư nhân

Ở các phòng khám, giá cả sẽ cao hơn so với mặt bằng chung, đặc biệt là ở các phòng khám quốc tế, chi phí thường rất cao. Tuy nhiên, về chất lượng dịch vụ ở những địa chỉ này rất tốt. Thêm vào đó, lượng bệnh nhân ở đây chỉ duy trì ở con số thấp nên không có cảnh chen lấn, xô đẩy, chờ đợi lâu. 

Phòng khám chữa bệnh trĩ

Phòng khám chữa bệnh trĩ

Đội ngũ bác sĩ khám và điều trị tại những cơ sở này thường là những người đã đạt được nhiều thành tựu và có tiếng vang trong nghề. Do đó, xét về kinh nghiệm và kỹ thuật điều trị tương đối tốt.

Cơ sở vật chất ở những phòng khám tư nhân được chú trọng nên máy móc, trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh được cập nhật và tân tiến. Thông thường, những bệnh nhân có điều kiện kinh tế hơn sẽ lựa chọn phòng khám tư nhân. 

Ngoài ra, còn có các phòng khám điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Đông y với tên gọi là nhà thuốc Đông y hoặc phòng khám Đông y. Việc điều trị ở những cơ sở này cũng được cho là đạt chất lượng tốt. Tuy nhiên, người bệnh nên tìm hiểu kỹ lưỡng về những địa chỉ khám chữa bệnh Đông y, vì có không ít những phòng khám, nhà thuốc Trung Quốc kém chất lượng.

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Bệnh viện hay phòng khám? Bệnh nhân hoàn toàn có thể đánh giá dựa trên những tiêu chí đã được nêu ra trong bài viết trên. Thêm vào đó, dựa trên khả năng tài chính để lựa chọn cơ sở điều trị bệnh hợp lý nhất. Hi vọng với những đánh giá khách quan trong bài viết, có thể giúp người bệnh tìm ra một địa chỉ trị bệnh trĩ phù hợp với mình.

Tìm hiểu ngay: Các loại thuốc chữa bệnh trĩ được nhiều người bệnh tin dùng nhất hiện nay

Bình luận (0)