Phương pháp chữa trĩ nội độ 1 đơn giản của người Ấn Độ với nguyên liệu dễ tìm ở Việt Nam

Cập nhật lúc 17:05, 22/11/2017
Chữa trĩ nội độ 1 không khó nếu như gặp đúng thầy, đúng thuốc. Bài thuốc được đúc kết từ kinh nghiệm chữa bệnh trĩ của người Ấn Độ có thể chữa khỏi hẳn bệnh trĩ độ 1 dễ áp dụng. Cùng chuabenhtieuhoa.net tìm hiểu xem bài thuốc này gồm những thành phần nào, công dụng ra sao trong bài viết này nhé.

>> Cách chữa bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá thực hiện đơn giản tại nhà cho hiệu quả cao

>> Chữa trĩ nội tại nhà như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

Bệnh trĩ nội độ 1

Trĩ nội độ 1 chỉ là giai đoạn bệnh mới hình thành nên chưa gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, việc chữa trị ở giai đoạn này là quan trọng nhất trong tất cả các giai đoạn vì chữa khỏi hẳn giai đoạn 1 bệnh sẽ không có cơ hội phát triển thành các dạng khác và không gây biến chứng về sau.

Hình ảnh trĩ nội độ 1

Hình ảnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội độ 1 có biểu hiện chủ yếu chỉ là xuất huyết nhẹ khi đi ngoài. Búi trĩ chưa hình thành nhưng lại khiến cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy vì lớp niêm mạc trên đường lược bị mỏng dần và hậu môn ẩm ướt.

Vì trĩ mới hình thành nên việc chữa trị ngăn ngừa bệnh ngay từ giai đoạn đầu có thể bệnh sẽ không tiến triển và khỏi hẳn cao nhất. 

Phương pháp chữa trĩ nội độ 1 đơn giản

Không cần đến phẫu thuật hay các biện pháp xâm lấn vừa gây đau nhức và biến chứng về sau, theo các chuyên gia về bệnh trĩ, người bệnh hoàn toàn có thể tự điều trị bằng những bài thuốc từ thiên nhiên.

Bài thuốc này đã được áp dụng phổ biến ở Ấn Độ, đất nước có số lượng người bị bệnh trĩ lớn. Hơn nữa, bài thuốc này còn được nhiều chuyên gia của Ấn Độ công nhận về công dụng và được đăng trên trang Boldsky rất nổi tiếng tại đất nước Hồi giáo này.

 

Bài thuốc chữa trĩ nội độ 1 bằng đậu bắp và dầu oliu

Bài thuốc chữa trĩ nội độ 1 bằng đậu bắp và dầu oliu

Dưới đây là bài thuốc có công dụng chữa trĩ nội đặc biệt hữu dụng:

Chuẩn bị:

  • 2 quả đậu bắp tươi
  • 1 muỗng dầu oliu

Cách thực hiện:

Lột lớp vỏ đậu bắp, lấy phần ruột và hạt bên trong trộn với 1 muỗng dầu oliu. Uống hỗn hợp này sau khi ăn tối. Thực hiện hằng ngày trong vòng 2 tháng.

Công dụng của bài thuốc

  • Giảm hiện tượng táo bón đáng kể vì trong đậu bắp có hàm lượng chất nhớt làm bôi trơn hậu môn, phân dễ di chuyển. Hơn nữa, trong đậu bắp có hàm lượng chất xơ dồi dào vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa giúp ngăn ngừa chứng táo bón ở bệnh nhân trĩ. 

Đậu bắp giúp bệnh nhân trĩ nhuận tràng, giảm đầy hơi, chướng bụng, tốt cho hệ tiêu hóa

Đậu bắp giúp bệnh nhân trĩ nhuận tràng, giảm đầy hơi, chướng bụng, tốt cho hệ tiêu hóa

  • Hàm lượng nước trong đậu bắp cao giúp dễ tiêu hóa và giảm chứng đầy hơi, chướng bụng.
  • Trong dầu oliu có chứa axit oleic có tác dụng làm mềm phân. Chất béo oleic trong dầu oliu có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất muối mật. Muối mật có tác dụng giữ lại nước trong phân làm hiện tượng táo bón giảm đi đáng kể.

Chữa trĩ nội độ 1 không khó, có thể áp dụng những bài thuốc đơn giản, dễ thực hiện ở nhà và hiệu quả cao. Chúc các bạn áp dụng bài thuốc thành công và nhanh chóng khỏi bệnh.

Bình luận (0)