Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y có thực sự tốt không?

Cập nhật lúc 15:39, 12/04/2018
Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y hiện nay đã được nhiều người biết đến và áp dụng. Hiệu quả điều trị tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người nhưng nhìn chung đều nhận được phản hồi rất tốt. Kể cả các bác sĩ tây y cũng nhận định thuốc đông y cần được khuyến khích sử dụng cho người bệnh dạ dày cao tuổi.

1. Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y có tốt không?

Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y là phương pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Vì ung thư dạ dày khi điều trị bằng thuốc tây sẽ trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Thuốc đông y sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên, an toàn với sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh bệnh nhân.

Một số ưu điểm trong của thuốc đông y điều trị bệnh là:

- Chữa bằng thuốc đông y cho người bệnh dùng trực tiếp phương thuốc xắt từ những nguyên liệu tự nhiên, mặc dù tốn nhiều thời gian chuẩn bị nhưng lại đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe và ít mang lại tác dụng phụ ngoài ý muốn.

 chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y, kết quả

Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y được xem là phương thuốc lành tính cho sức khỏe

- Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y được đánh giá cao bởi có khả năng kiểm soát bệnh và bồi bổ cơ thể. Người bệnh sẽ không cảm thấy mất sức hay suy nhược như khi dùng tân dược.

- Hiệu quả điều trị mặc dù không tức thời, thuốc đông y áp dụng cách điều trị tận gốc chứ không chỉ làm giảm đau ở một khu vực nhất định. Do đó, thuốc Đông Y được ưa chuộng bởi những người thích xu hướng “chậm mà chắc”

- Trong trường hợp không được điều trị dứt điểm do phát hiện muộn thì phương pháp chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y có khả năng kéo dài sự sống tốt hơn.

- Thuốc đông y thường lành tính, có thể kết hợp chung với các phương pháp điều trị ung thư dạ dày như hóa trị, xạ trị…

Tuy nhiên, chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y có tốt không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Người bệnh cần kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài mới có thể cho hiệu quả điều trị như mong muốn. Tác dụng cải thiện tình trạng bệnh cũng phụ thuộc nhiều vào cơ địa của từng người, không phải ai cũng mang lại hiệu quả như nhau. Do đó, người bệnh cần kiên trì, thường xuyên tái khám và dùng thuốc theo đúng chỉ định của thầy thuốc.

 2. Một số bài thuốc đông y chữa ung thư dạ day

Những bài thuốc chữa ung thư dạ dày bằng đông y sau được nghiên cứu bởi danh y nổi tiếng và đã áp dụng với nhiều ca bệnh, chữa trị được cho vô số bệnh nhân. Một số bài thuốc thường dùng và mang lại hiệu quả khá tốt gồm:

Bài thuốc số 1:

Điều kiện phù hợp: Đối với bài thuốc số 1 thì đối tượng thích hợp nhất là những bệnh nhân còn ở giai đoạn đầu của căn bệnh ung thư dạ dày. Bệnh nhân nên áp dụng khi có các dấu hiệu sau:

- Đau bụng ở vùng thượng vị

- Đi tiêu có phân đen

- Lưỡi có màu tím

- Có các điểm ứ huyết trên da

Vị thuốc:

- Tam thất

- Bồ hoàng , ngũ linh chi

- Chỉ sác, đào nhân, xuyên khung

- Hồng hoa

- Quy đầu, xích thược

- Bạch thược, địa thục

Sử dụng:

Các vị thuốc trên mang đi nghiền cho nhuyễn thành bột và trộn chung cho đều. Trích ra khoảng từ 6 gram đến 8 gram thuốc dùng với nước ấm mỗi ngày.

 chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y, bài thuốc 1

Bài chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y phù hợp với bệnh nhân giai đoạn đầu

Bài thuốc số 1:

Điều kiện phù hợp: Bài thuốc Đông Y số 2 phù hợp với các bệnh nhân ung thư dạ dày vào giai đoạn cuối, với các triệu chứng như:

- Thường xuyên buồn nôn và nôn

- Người bệnh không thấy thèm ăn, môi miệng bị khô

- Khí huyết bị suy, sụt ký không rõ nguyên nhân, thể trạng mệt mỏi

Vị thuốc:

- Trích thảo

- A giao

- Bạch truật

- Bạch thược

- Địa thục, quy đầu, Hà thủ ô

- Hoàng kỳ

 chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y, bài thuốc 2

Bạch thược – vị thường thấy trong các thang chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y

Sử dụng:

Chữa ung thư dạ dày bằng thuốc Đông Y dành cho bệnh nhân giai đoạn cuối thì nên dùng mỗi ngày 1 thang, xắt với nước uống. Cứ mỗi 7 ngày uống thì ngưng 1 ngày.

Quá trình chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh còn cần phải có nhận thức sinh hoạt lành mạnh và cẩn trọng trong việc ăn uống. Bệnh nhân dạ dày nói chung thường rất biếng ăn và hay bỏ bữa khi đang bệnh, đây là điều rất có hại cho hiệu quả điều trị mà bệnh nhân lẫn gia đình cần lưu ý.

Những bài chữa ung thư dạ dày bằng thuốc đông y trên đây để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng dùng thích hợp. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn và gia đình luôn vui khoẻ, đừng quên cập nhật thường xuyên trang thông tin về sức khoẻ dạ dày để có thêm kiến thức phòng và điều trị bệnh nhé.

Bình luận (0)