Bài thuốc chữa ung thư đại tràng bằng đông y theo từng giai đoạn bệnh

Cập nhật lúc 17:59, 14/07/2018
Chữa ung thư đại tràng bằng đông y đang là một trong những biện pháp điều trị được rất nhiều người tin tưởng. Phương pháp này vừa an toàn, ít gây tác dụng phụ mà chi phí điều trị lại còn tương đối rẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số bài thuốc đông y chữa ung thư đại tràng hiệu quả.

Số người tử vong do ung thư đại tràng hiện nay đang ở mức báo động. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh chủ quan, không khám bác sĩ, tới khi bệnh bước sang giai đoạn nặng thì mới đến bệnh viện thăm khám, việc điều trị lúc này vô cùng khó khăn. Bên cạnh việc sử dụng các biện pháp như dùng thuốc Tây, phẫu thuật thì các bài thuốc Đông y đang được nhiều người lựa chọn.

Chữa ung thư đại tràng bằng đông y giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư đại tràng không có những triệu chứng gì đặc biệt nên rất khó để phát hiện. Hầu hết các bệnh nhân gặp các triệu chứng nhẹ như: hơi đau bụng, táo bón, sút cân…

Giai đoạn này thì bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc Đông y sau:

Nguyên liệu: 12g hồng đằng, 12g bạch truật, 8g bán hạ, 8g đậu trấu, 8g nhục, 12g bạch linh, 12g xích thược, 12g đẳng sâm, 12g quy đầu, 8g xa phân, 8g hạnh nhân, 16g bại tương thảo, 20g ý dĩ, 8g mộc hương.

Bài thuốc chữa ung thư đại tràng

Bài thuốc chữa ung thư đại tràng

Cách dùng: Người bệnh đem tất cả nguyên liệu trên sắc lấy nước uống mỗi ngày. Mỗi thang thuốc sẽ sắc làm 2 lần uống. Uống đều đặn trong 2- 3 tháng để đem lại kết quả tốt nhất. Trong giai đoạn đầu nếu duy trì uống thuốc đông y thì cơ hội khỏi bệnh sẽ rất lớn.

Chữa ung thư đại tràng bằng đông y trong giai đoạn tiến triển

Bước sang giai đoạn tiến triển, bệnh ung thư đã bắt đầu nặng thêm. Các triệu chứng rõ ràng mà người bệnh gặp phải: đau bụng quằn quại, đầy hơi, căng chướng bụng, tiêu chảy và táo bón đan xen, kéo dài, phân có lẫn máu.

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh giai đoạn này sẽ có tác dụng giảm các triệu chứng bệnh, đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh.

Nguyên liệu: 16g hoa hèo, 20g ý dĩ, 20g hoạt thạch, 4g cam thảo, 6g hoàng liên, 8g bán hạ, 12g  bán liên chi, 12g  bạch hoa xà, 16g sinh địa, 8g chỉ sác, 8g hồng hoa, 8g đào nhân, 6g hoàng liên, 12g tiên hạc thảo.

Ung thư đại tràng giai đoạn tiến triển uống thuốc đông y mang hiệu quả khá tốt

Ung thư đại tràng giai đoạn tiến triển uống thuốc đông y mang hiệu quả khá tốt

Cách dùng: Bài thuốc này bệnh nhân sẽ sắc 1 thang/ ngày, uống 2 lần/ ngày.

Chú ý:  người bệnh có thể tăng giảm các vị thuốc sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Tốt nhất người bệnh nên đến các thầy thuốc để được bắt mạch và kê đơn.

Chữa ung thư đại tràng bằng đông y giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư đại tràng, lúc này các tế bào ung thư đã di căn và lan sang rất nhiều bộ phận quan trọng của cơ thể. Các triệu chứng của bệnh nặng, khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi và suy nhược cơ thể: đau nhức trong xương, nước tiểu nổi bong bóng, giảm cân nhanh, đau 2 bên mạn sườn…

Bài thuốc chữa ung thư đại tràng giai đoạn cuối bằng thuốc Đông y:

Nguyên liệu: 12g sơn thù, 12g hoài sơn, 16g hà thủ ô, 9g bạch linh, 9g  hoàng bá, 9g trạch tả, 9g đan bì, 10g tri mẫu.

Bài thuốc đông y điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Bài thuốc đông y điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Cách dùng: Đem tất cả các nguyên liệu trên đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang. Uống đều đặn hàng ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Bài thuốc đông y chữa ung thư đại tràng có hiệu quả ra sao phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của từng người bệnh. Bệnh có thể không mang lại hiệu quả 100% nhưng bài thuốc này an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Hi vọng bài viết trên đây đã gợi ý cho bệnh nhân về cách chữa ung thư đại tràng bằng đông y. Tùy tình trạng sức khỏe của mình mà bệnh nhân lựa chọn những bài thuốc thích hợp để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất nhé

Bình luận (0)