Chữa viêm đại tràng bằng cây xăng sê bằng cách nào? Hiệu quả ra sao?

Cập nhật lúc 17:24, 15/01/2018
Chữa viêm đại tràng bằng cây xăng sê là bài thuốc được áp dụng nhiều trong dân gian và đã cho thấy hiệu quả ở nhiều người bệnh chỉ sau khoảng 1 tháng dùng thuốc. Tuy nhiên, bài thuốc này chỉ mang lại tác dụng cao nhất đối với những bệnh nhân mới mắc bệnh, ở giai đoạn càng nhẹ bệnh càng nhanh thuyên giảm.

>> Chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông thế nào hiệu quả nhất?

>> Tuyệt chiêu chữa viêm đại tràng bằng nha đam ít người biết

Xung quanh ta có rất nhiều loại thảo dược quý, điều trị được nhiều bệnh lý, nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của từng loại. Sau nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc vào điều trị bệnh, dân gian phát hiện thêm một loại cây mới có tác dụng điều trị bệnh viêm đại tràng. Đó chính là cây xăng sê.

Hình ảnh cây xăng sê

Hình ảnh cây xăng sê

Cây xăng sê có tên tiếng Anh là Sanchezia, thuộc họ ozo. Cây mọc nhiều ở vùng núi miền trung nước ta ở các tỉnh Quảng Nam (Tây Giang), Đà Nẵng (Hòa Vang) và Tuyên Quang (Chiên Hóa, Na Hang). 

Chữa viêm đại tràng bằng cây xăng sê

Trong thành phần cây xăng sê có chứa chất chống oxy hóa và chất chống tăng sinh tế bào invitro. Trong bệnh viêm đại tràng, các chất oxy hóa vừa gây ra viêm vừa làm cho tổn thương ngày càng trở nên nặng nề hơn. 

Hoa của cây xăng sê

Hoa của cây xăng sê

Trong dịch cây xăng sê có một loại chất có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn HP, một loại vi khuẩn gây bệnh phổ biến ở hệ đường ruột. Do đó, chúng được coi là một vị thuốc hữu hiệu trong điều trị căn bệnh viêm đại tràng cấp, mãn tính.

Cách chữa viêm đại tràng bằng cây xăng sê:

Chữa viêm đại tràng với lá xăng sê khá đơn giản, không cần cầu kì và tốn thời gian, chủ yếu người bệnh chỉ cần tìm đúng cây thuốc và sử dụng kiên trì.

Lá xăng sê tươi: Chỉ cần lấy 5 - 6 lá xăng sê tươi rửa sạch rồi nhai với một ít muối. Có thể áp dụng bài thuốc này 2 - 3 lần/ ngày để làm giảm triệu chứng đau do bệnh viêm đại tràng gây ra.

Chữa viêm đại tràng bằng cây xăng sê

Chữa viêm đại tràng bằng cây xăng sê

Lá xăng sê khô: Dùng lá xăng sê khô đun nước uống hàng ngày thay cho trà. Áp dụng uống liên tục các triệu chứng bệnh đại tràng sẽ giảm hẳn. 

Ngoài tác dụng chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả, cây xăng sê còn có tác dụng điều trị một số bệnh tiêu hóa như đau dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày.

Lưu ý khi chữa bệnh đại tràng bằng cây xăng sê

Việc điều trị bằng các bài thuốc nam tuy rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh, nhưng hiệu quả tương đối chậm cần kiên trì điều trị trong thời gian dài. Các triệu chứng không biểu hiện thay đổi một cách rõ rệt nhưng sau một thời gian sẽ thấy những cải tiến đáng kể.

Việc điều trị có thể kéo dài tùy theo cơ địa của mỗi người kết hợp với việc ăn uống điều độ, kiêng khem để bệnh nhanh khỏi.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng cây xăng sê chỉ có tác dụng đối với bệnh ở thể trạng nhẹ. Đối với bệnh nhân bị nặng, cần đi khám và điều trị theo phương pháp, phác đồ của bác sĩ.

Tìm hiểu ngay: Các cách chữa bệnh viêm đại tràng được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay

Bình luận (0)