Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối: Khối u như “bom nổ chậm”

Cập nhật lúc 14:40, 23/07/2018
Những hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình với ảnh hưởng kinh hoàng mà ung thư dạ dày gây ra cho bệnh nhân. Người bệnh cần cảnh giác với tình trạng này và chủ động đi tầm soát ung thư sớm.

>> Nhận diện ngay 16 nhóm hạch trong ung thư dạ dày và các triệu chứng

>> Ung thư dạ dày có nguy hiểm không và những hệ lụy của bệnh?

Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Do chủ quan không đi thăm khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư, nhiều người bất ngờ khi phát hiện mình đã bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Khi đó, hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối được các bệnh nhân quan tâm.

Nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày.

Thông qua quá trình nội soi, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá được tình trạng bệnh lý của dạ dày từ đó đưa ra những chỉ định thích hợp để điều trị đạt hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Thiết bị nội soi được đưa vào dạ dày thông qua thực quản sẽ giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng thực tế của dạ dày, sự phát triển của khối u, đánh giá sơ bộ khối u là lành tính hay ác tính và diện tích bị tổn thương.

Khi bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, toàn bộ niêm mạc dạ dày của bệnh nhân sẽ bị phá hủy nghêm trọng, hoạt động của dạ dày không thể nhịp nhàng như trước.

Thực tế, khi ở ung thư giai đoạn cuối, khối u trong bao tử thường phát triển với kích thước lớn gấp nhiều lần so với giai đoạn đầu, thậm chí phá vỡ cấu tạo dạ dày để tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển và lây lan nhanh chóng sang các cơ quan khác trong khu vực lân cận thông qua hệ thống hạch bạch huyết. Nghiêm trọng hơn là tình trạng xuất huyết dạ dày, khối u vỡ gây chảy máu ồ ạt gây tắc nghẽn trong bao tử.

Khối u ác tính trong dạ dày

Khối u ác tính trong dạ dày.

Nhìn hình ảnh một khối u giai đoạn cuối đang âm ỉ phát triển trong dạ dày, chắc hẳn ai cũng phải rùng mình vì “quả bom nổ chậm” này có thể cướp đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào.

Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin, khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư khi trên 40 tuổi để chủ động phát hiện và tiến hành điều trị nhanh chóng ung thư dạ dày ngay từ giai đoạn đầu. Khi đó, tỉ lệ chữa khỏi rất cao, thậm chí là 100% nếu bạn phát hiện bệnh sớm và áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến nhất.

Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Nếu kết quả thăm khám và xét nghiệm cho thấy bạn đã bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì bạn cũng không nên quá tuyệt vọng và đau buồn. Thay vào đó, người bệnh nên hiểu rõ tình trạng bệnh lý của bản thân, hợp tác cùng với bác sĩ để tiến hành điều trị ung thư dạ dày một cách hiệu quả nhằm duy trì tính mạng.

Căn cứ vào tình trạng của khối u trong bao tử, các bác sĩ có thể đưa ra một số chỉ định như sau:
Trường hợp khối u có kích thước lớn, mới chớm di căn: Tiến hành phẫu thuật cắt toàn bộ bao tử sau đó hóa trị, xạ trị hoặc điều trị đích để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Trường hợp khối u đã di căn rộng: Thực hiện luôn xạ trị, hóa trị hay điều trị đích để loại bỏ các tế bào ung thư, cô lập chúng không thể tiếp tục phát triển và lây lan.

Hóa trị là đưa các chất chống ung thư vào cơ thể người bệnh qua đường tiêm, truyền hoặc uống; Xạ trị là chiếu các tia xạ vào cơ thể người bệnh để phá hủy các tế bào ung thư; Điều trị đích là tập trung tiêu diệt một số tế bào ung thư chủ chốt để chúng không lây lan rộng ra các bộ phận khác của cơ thể.

Một bệnh nhân đang tiến hành hóa trị

Một bệnh nhân đang tiến hành hóa trị.

Việc lựa chọn một hay nhiều phương pháp kể trên để chữa trị cho người bệnh bị ung thư giai đoạn cuối phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Tình trạng bệnh lý, thể trạng, tâm lý, tài chính của người bệnh và chỉ định chuyên khoa của bác sĩ.

Mặc dù, nhìn hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối, ta thấy bao tử của người bệnh đã bị phá hủy trầm trọng nhưng đó cũng chưa hẳn là hết hi vọng. Theo đó, ngày này, y học ngày càng phát triển, các phương pháp chữa bệnh ngày càng hiện đại và có hiệu quả hơn, việc ngăn ngừa ung thư lây lan và duy trì tính mạng cho người bệnh là hoàn toàn khả thi.

Tìm hiểu ngay: Thuốc chữa ung thư dạ dày giai đoạn cuối hiệu quả nhất

Kiều Hương (tổng hợp) 

Bình luận (0)