Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu: Lời cảnh tỉnh cho mọi người

Cập nhật lúc 15:34, 19/07/2018
Khi xem những hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu, bất cứ ai cũng phải giật mình vì ảnh hưởng kinh hoàng mà căn bệnh này gây ra cho dạ dày. Những hình ảnh này cũng là lời cảnh tỉnh ráo riết cho những ai còn đang coi thường sức khỏe của chính mình và chủ quan với căn bệnh tiêu hóa nguy hiểm này.

>> Đọc bài để dễ dàng phát hiện dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

>> Ung thư dạ dày giai đoạn đầu sống được bao lâu?

Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Các thói quen sinh hoạt hàng ngày có ảnh hưởng quan trọng tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có dạ dày. Nếu tình trạng viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản không được phát hiện và điều trị hiệu quả thì khả năng dẫn tới ung thư là rất cao. 

Hình ảnh ung thư dạ dày 

Hình ảnh khối ung thư dạ dày.

Khi các tế bào ung thư mới phát triển ở giai đoạn đầu thì chúng mới chỉ khu trú tại niêm mạc hoặc dưới lớp niêm mạc. Nếu không phát hiện và tiến hành điều trị, các khối u sẽ phát triển và lan rộng ra các cơ quan khác. Cụ thể, ung thư dạ dày sẽ phát triển với các giai đoạn dưới đây:

Giai đoạn 0:

 • Khối u tồn tại trong lớp niêm mạc của thành dạ dày, giai đoạn này còn được gọi là ung thư biểu mô

Giai đoạn I:

 • Khối u xâm lấn vào lớp thứ hai của thành dạ dày - phần dưới niêm mạc. Ở giai đoạn này, tế bào ung thư bắt đầu lây lan vào các hạch bạch huyết, số lượng hạch bạch huyết bị lây lan là dưới 6.
 • Hoặc khối u đã xâm lấn vào lớp thứ 2 và 3 của thành dạ dày – lớp cơ và lớp niêm mạc dưới nhưng các tế bào ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết và cơ quan khác.

Giai đoạn II:

 • Khối u xâm lấn dưới niêm mạc, tế bào ung thư lây lan ra từ 7-15 hạch bạch huyết
 • Hoặc khối u xâm lấn dưới niêm mạc và lớp cơ, tế bào ung thư lan ra từ 1-6 hạch bạch huyết
 • Hoặc khối u xâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày nhưng tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

Các giai đoạn của bệnh ung thư dạ dày

Các giai đoạn của bệnh ung thư dạ dày.

Giai đoạn III:

 • Tại giai đoạn này, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ, các tế bào ung thư lan ra 7-15 hạch bạch huyết
 • Hoặc khối ung thư đã xâm lấn đến lớp bên ngoài, tế bào ung thư lây ra 1-15 hạch bạch huyết
 • Hoặc khối u đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận như: Gan, đại tràng, lá lách...

Giai đoạn IV:

 • Tế bào ung thư lan rộng hơn 15 hạch bạch huyết
 • Hoặc khối u đã xâm lấn các cơ quan xung quanh và ít nhất một hạch bạch huyết
 • Hoặc tế bào ung thư lây lan ra các cơ quan ở xa

Ở giai đoạn đầu, nếu bạn phát hiện sớm và tiến hành chữa trị hiệu quả thì tỉ lệ sống càng cao và kéo dài thời gian sống tăng lên. Còn nếu tình trạng ung thư được phát hiện khi đã ở những giai đoạn cuối thì quá trình điều trị gặp khó khăn hơn, khả năng chữa khỏi và thời gian sống của bệnh nhân sẽ bị rút ngắn.

Chủ động phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Có thể thấy khi ở giai đoạn đầu, khối ung thư còn nhỏ và nó ngày càng phát triển to lên ở các giai đoạn tiếp theo. Do đó, hãy chủ động khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc ung thư để phát hiện sớm các tế bào ung thư nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng của bạn.

Hình ảnh chụp khối ung thư trong dạ dày

Hình ảnh chụp khối ung thư trong dạ dày (Stomach Cancer).

Ngay khi thấy các triệu chứng báo động của hệ tiêu hóa và cơ thể: Nôn liên tục, trào ngược dạ dày, người hay mệt mỏi, chán ăn, sút cân..., bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Những triệu chứng trên có thể là bệnh lý thông thường nhưng cũng có thể là biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Đừng chủ quan!

Mong rằng những hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn nghiêm túc về sự phát triển và ảnh hưởng nghiêm trọng của ung thư dạ dày. Từ đó tránh chủ quan với sức khỏe của mình đồng thời thay đổi những thói quen sinh hoạt không lành mạnh trong cuộc sống.

Tham khảo ngay: Ung thư dạ dày có chữa được không: Bật mí cách điều trị tốt nhất hiện nay

Kiều Hương (tổng hợp)

Bình luận (0)