Khám ung thư thực quản ở đâu? Lựa chọn địa chỉ khám uy tín nhất

Cập nhật lúc 14:27, 18/01/2019
Khám ung thư thực quản ở đâu? Đây là một trong những đắn đo của nhiều người bệnh khi thấy các triệu chứng bất thường ở vùng thực quản. Để giúp giải tỏa thắc mắc này cho người bệnh, chúng tôi xin chia sẻ thông tin một số cơ sở y tế uy tín có thể tiến hành thăm khám ung thư thực quản.

>>> Giải đáp thắc mắc lớn: Ung thư thực quản sống được bao lâu?

>>> Ung thư thực quản có lây không? Lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa

Khám ung thư thực quản ở đâu?

Khám ung thư thực quản bệnh viện K

Bệnh viện K được biết đến là cơ sở y tế đầu ngành trong lĩnh vực khám và chữa các bệnh ung thư. Với 3 cơ sở tại: Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội và Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, bệnh viện đón tiếp hàng nghìn lượt bệnh nhân tới thăm và khám các bệnh lý hàng ngày.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh viện K tiền thân là khoa Ung thư của Bệnh viện Việt – Đức, được xây dựng trên cơ sở của Viện Radium Đông Dương – một cơ sở phòng chống ung thư được đánh giá là lâu đời nhất trong khu vực.

Nếu tới Bệnh viện K khám bệnh ung thư thực quản, bạn nên tham khảo bảng thời gian khám chữa bệnh tại đây. Thời gian khám bắt đầu từ 6-17h hàng ngày, riêng các phòng khám có Giáo sư – Phó giáo sư thì thời gian khám bắt đầu từ 7h.

Khám ung thư thực quản ở đâu? Bệnh viện Bạch Mai

Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai tại số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội cũng là một lựa chọn được khuyến nghị nếu bạn có ý định thăm khám các bệnh lý về thực quản, trong đó có ung thư thực quản.

Khoa y học hạt nhân của Bệnh viện Bạch Mai được thành lập từ những năm 1978. Do đó, khoa đã bề dày lịch sử hình thành và phát triển, trở thành địa chỉ uy tín đối với nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện Quân y 103

Có địa chỉ tại số 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103 trực thuộc Học viện Quân y nổi tiếng với công tác khám và chữa các bệnh về đường tiêu hóa, trong đó có ung thư thực quản.

Khoa khám bệnh của Bệnh viện 103 làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi sáng từ 8-12h, buổi chiều từ 13h30 tới 17h.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Dịch vụ khám và điều trị ung thư thực quản viện 108 cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Địa chỉ của bệnh viện ở Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời gian khám bệnh từ 7h-17h30, thứ 2 tới thứ 7 hàng tuần. Ngoài ra bệnh nhân có thể đăng ký khám trực tuyến trên website chính thức của Bệnh viện 108.

Lưu ý khi đi khám ung thư thực quản

Để giúp quá trình khám ung thư thực quản diễn ra suôn sẻ, người bệnh nên chuẩn bị tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng và tới sớm trước 30 phút so với giờ khám bệnh để giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, bạn cần nhớ rõ những triệu chứng bất thường của mình để trả lời những câu hỏi của bác sĩ chuyên khoa và đặt những câu hỏi còn đang thắc mắc để trao đổi làm sáng tỏ.

Sau khi thăm khám, người bệnh cần tuân thủ những chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ và tiến hành điều trị nếu cần thiết.

Để chủ động phát hiện bệnh ung thư thực quản, bạn nên tiến hành tầm soát ung thư thực quản. Vậy tầm soát ung thư thực quản ở đâu? Tại các bệnh viện kể trên đều có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, tầm soát ung thư. Do đó, bạn có thể kết hợp khám và tầm soát ung thư thực quản luôn.

Khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư để chủ động phát hiện bệnh

Khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư để chủ động phát hiện bệnh.

Tỷ lệ ung thư thực quản ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng, do đó chủ động thăm khám và phát hiện sớm các bất thường tại vùng thực quản là cách hữu ích giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Bên cạnh đó cần tạo những thói quen sinh hoạt lành mạnh: Ăn uống khoa học, hạn chế ăn đồ quá nóng, đồ chiên, nướng, xào, rán nhiều dầu mỡ, tăng cường ăn rau xanh, uống nước ép trái cây; tuyệt đối không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, cà phê.

Thông qua bài viết này, độc giả có thể biết được nên khám ung thư thực quản ở đâu và sơ qua các thông tin cần thiết trước khi đi khám.

Đọc ngay: Có thể chữa khỏi ung thư thực quản được hay không? Chữa thế nào?

Kiều Hương (tổng hợp) 

Bình luận (0)