Bài thuốc của lương y chữa dạ dày ở Lào Cai có hiệu quả không?

Cập nhật lúc 16:06, 16/08/2018
Công dụng của bài thuốc của lương y chữa dạ dày ở Lào Cai được không ít người bệnh bị đau dạ dày truyền miệng. Bài thuốc này thực sự có hiệu quả hay không? Hãy cùng chuabenhtieuhoa tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay về thành phần, cách sử dụng cũng như công dụng của bài thuốc này.
 

Lương y chữa dạ dày ở Lào Cai

Nhiều bệnh nhân mắc đau dạ dày sinh sống tại Lào Cai cũng như trong cả nước vô cùng tò mò về bài thuốc dạ dày của lương y Phạm Văn Thanh (Nhà thuốc Hoàng Liên Sơn, 166 Hàm Nghi, Kim Tân, thành phố Lào Cai).

Lương y Phạm Văn Thanh đang đi tìm cây thuốc

Lương y Phạm Văn Thanh đang đi tìm cây thuốc.

Được biết, lương y Thanh là con trai của ông lang Phạm Văn Đĩnh. Từng theo học Tây y, công tác tại bệnh viện tỉnh Lào Cai nhưng lương y Thanh cũng đánh giá cao giá trị của Đông y qua những bài thuốc của cha mình và sau 20 năm nghiên cứu Tây y, ông đã quay về nghiên cứu Đông y đồng thời tiếp tục hoàn thiện bài thuốc chữa đau dạ dày, truyền đến ông là đời thứ 4.

Bài thuốc của lương y chữa bệnh dạ dày ở Lào Cai nổi tiếng có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét hành tá tràng. Theo lương y chia sẻ, bài thuốc chữa viêm loét, đau dạ dày của mình bao gồm có: Bạch truật, hoài sơn, nghệ đen, cam thảo, hồi đầu thảo, hoàng kỳ, phan tàu cáy, phục quản thống,... cùng một số vị thuốc gia truyền khác.

Cũng theo lời chia sẻ của lương y Phạm Văn Thanh, tình trạng viêm loét dạ dày rất nguy hiểm, thậm chí là nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày nếu không được điều trị hiệu quả.

Các vị thuốc trong Đông y rất lành tính

Các vị thuốc trong Đông y rất lành tính.

Tình trạng viêm loét dạ dày càng nguy hiểm hơn khi bệnh nhân có kết quả dương tính với Hp – một loại vi khuẩn đặc biệt có thể tồn tại trong môi trường đậm đặc axit của dạ dày.

Bài thuốc của lương y Thanh đã được ông nghiên cứu và ngày càng hoàn thiện bằng cách bổ sung thêm nhiều vị thuốc đồng thời gia giảm liều lượng các vị thuốc một cách phù hợp.

Bạn đọc muốn bốc thuốc của lương y Thanh thì có thể đến trực tiếp địa chỉ 166 Hàm Nghi, Kim Tân, Thành phố Lào Cai hoặc liên hệ với các đầu mối ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ.

Bài thuốc của lương y Thanh có hiệu quả hay không?

Theo chia sẻ của lương y Thanh, ông đã bốc thuốc cho hàng nghìn bệnh nhân trên khắp cả nước, thậm chí lương y còn gửi tặng thuốc miễn phí cho các bệnh nhân đau dạ dày có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, bài thuốc của lương y có thực sự hữu hiệu?

Căn cứ vào các vị thuốc (bạch truật, hoài sơn, nghệ đen, cam thảo, hồi đầu thảo, hoàng kỳ…) trong bài thuốc được ông Thanh chia sẻ, có thể thấy đây đều là những vị thuốc Đông y có tác dụng chống viêm, thúc đẩy quá trình làm lành tại khu vực tổn thương của bao tử. Do đó, sử dụng thuốc chữa dạ dày của lương y Thanh cũng sẽ hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh về dạ dày.

Đề cập tới tác dụng của bài thuốc này, lương y chữa đau dạ dày Phạm Văn Thanh thẳng thắn thừa nhận: “Mặc dù bài thuốc chữa dạ dày gia truyền của ông cha có tiếng ở đất Lào Cai song tác dụng thực sự chỉ đạt vài chục phần trăm”.

Nguyên nhân là do trước đây bệnh nhân bị đau dạ dày thường là những người trên 40 tuổi, cơ thể mệt mỏi hay suy nghĩ căng thẳng nhưng ngày ngay, phát sinh rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh đau dạ dày như: Vi khuẩn Hp, thói quen uống nhiều rượu, bia hay hút thuốc lá, thực phẩm độc hại…

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh đau dạ dày

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh đau dạ dày.

Do đó, các vị thuốc Đông y không thể khắc phục triệt để các nguyên nhân gây bệnh để từ đó điều trị dứt điểm bệnh dạ dày. Mặt khác, bài thuốc Đông y đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống đúng liều lượng trong thời gian dài mới có tác dụng.

Lương y Thanh cũng khẳng định khi mắc bệnh dạ dày, nếu bệnh nhân không kiêng khem tốt, sống lành mạnh thì khả năng tái phát sau khi tiến hành điều trị là hoàn toàn có thể.

Như vậy, qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy, để điều trị bệnh dạ dày hiệu quả, bệnh nhân nên tới các bệnh viện thăm khám và xác định tình trạng bệnh của mình rồi lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Bài thuốc của lương y chữa dạ dày ở Lào Cai không phát huy công hiệu với tất cả mọi bệnh dạ dày, mọi bệnh nhân mắc bệnh. 

Thông tin hữu ích: Chữa đau dạ dày hiệu quả tức thì, tạm biệt những triệu chứng khó chịu

Kiều Hương (tổng hợp) 

Bình luận (0)