Mổ trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền? Làm gì sau khi mổ trĩ ngoại?

Cập nhật lúc 17:07, 30/07/2018
Mổ trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền? Nên làm gì sau khi mổ trĩ ngoại? Khi búi trĩ quá to thì bác sĩ chuyên khoa thường đưa ra những chỉ định phẫu thuật nhằm loại bỏ búi trĩ. Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết hôm nay của chúng tôi để hiểu rõ hơn về những tình trạng này.

>>> 6 loại thuốc đặt trĩ ngoại đang được tin dùng hiện nay

Chi phí là một vấn đề mà bất cứ người bệnh nào cũng quan tâm khi được chỉ định điều trị bệnh. Đối với bệnh trĩ, nếu kích thước búi trĩ quá lớn, lòi hẳn ra ngoài hậu môn thì cắt bỏ là điều tất yếu nhằm giúp bệnh nhân thoải mái trở lại trong sinh hoạt hàng ngày.

Búi trĩ sẽ gây đau rát tại hậu môn

Búi trĩ sẽ gây đau rát tại hậu môn.

Trong trường hợp không cần thiết phải cắt bỏ, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để làm teo búi trĩ. Vậy loại phẫu thuật này có chi phí như thế nào?

Mổ trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thực tế, không có một mức giá cụ thể cho việc mỗ trĩ do còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

- Tình trạng bệnh: Búi trĩ lớn hoặc nhỏ, biểu hiện do trĩ ngoại gây nên nặng hay nhẹ. Theo đó, bệnh mới chớm thì chi phí sẽ ít hơn là khi bệnh trĩ ngoại đã phát triển nghiêm trọng với các biểu hiện như sốt cao, viêm nhiễm hay mệt mỏi.

- Phương pháp phẫu thuật: Điều này cũng quyết định tới chi phí mổ trĩ ngoại. Việc lựa chọn cách mổ khác nhau sẽ có những khung giá khác nhau. Biện pháp mổ trĩ truyền thống sẽ có giá thành thấp hơn so với biện pháp mổ trĩ hiện đại PPH và HCPT.

  • PPH là dùng máy ôn hợp PPH loại bỏ lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra ngoài hậu môn. Sau khi mở lỗ hậu môn ở vị trí trên đường lược khoảng 4cm thì máy ôn hợp PPH sẽ được đưa vào qua vị trí này. Thời gian tiến hành phương pháp mổ này là khoảng 30 phút.

  • HCPT còn được biết đến với tên gọi cắt trĩ bằng sóng cao tần. Đây là kỹ thuật dựa vào sự sinh nhiệt đông của các tế bào và thắt nút mạch máu. Sau đó, dao điện sẽ tiến hành cắt phần búi trĩ ở hậu môn. HCPT được đánh giá là phương pháp cắt trĩ hàng đầu hiện nay vì nhanh chóng, chính xác, không gây đau, không chảy máu và vết thương mau hồi phục.

Máy ôn hợp PPH để cắt trĩ

Máy ôn hợp PPH để cắt trĩ.

Bên cạnh đó, hai phương pháp PPH và HCPT là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vừa đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của các bộ phận lân cận vừa đảm bảo thẩm mỹ tại vùng hậu môn cho bệnh nhân.

Khi lựa chọn các biện pháp này, khả năng tái phát bệnh không cao và sức khỏe của người bệnh hồi phục nhanh chóng, có thể xuất viện ngay trong ngày.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy được những thế mạnh của hai phương pháp mổ trĩ PPH và HCPT. Do đó, hai phương pháp này cũng có chi phí cao hơn so với phương pháp mổ truyền thống.

- Thể trạng của bệnh nhân: Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, sau khi tiến hành mổ trĩ không phải nằm viện thì chi phí sẽ thấp hơn với những bệnh nhân có sức khỏe yếu, bị một số bệnh khác phải nán lại viện theo dõi sau khi tiến hành phẫu thuật.

Chi phí mổ trĩ ngoại phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí mổ trĩ ngoại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Như vậy, chi phí mổ trĩ còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố do đó người bệnh cần tới các bệnh viện uy tín để khám, xác định tình trạng bệnh trĩ và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp thì mới có thể ước tính chi phí mổ trĩ.

Lưu ý sau khi mổ trĩ ngoại

Sau khi mổ trĩ ngoại, người bệnh cũng cần lưu ý một số điểm sau đây để vết mổ nhanh chóng phục hồi.

  • Mặc dù sau khi mổ trĩ 24 giờ thì người bệnh có thể ăn uống bình thường trở lại. Tuy nhiên, bệnh nhân nên kiêng một số thực phẩm và đồ uống có tính kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá, cà phê, đồ ăn cay nóng…

  • Không nên hoạt động mạnh, ngồi lâu, tránh đi xe đạp, xe máy trong vòng 1-2 tuần để giảm sự cọ xát tại khu vực vết mổ

  • Khi đi đại tiện, không nên rặn nhiều

  • Hạn chế quan hệ tình dục ngay sau khi cắt trĩ để tránh ảnh hưởng tới vết mổ, gây chảy máu hay đau đớn

  • Tuyệt đối không nên nhịn đi đại tiện

  • Ăn các đồ ăn dễ tiêu hóa, không ăn đồ ăn dễ sinh hơi

  • Đi lại, tập thể dục nhẹ nhàng

  • Uống nhiều nước

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc “Mổ trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền?” của nhiều bệnh nhân đang lo lắng vì căn bệnh này hành hạ. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn trong quá trình điều trị bệnh trĩ ngoại.

Đừng bỏ qua: Các cách chữa trĩ ngoại hiệu quả và lưu ý khi điều trị người bệnh cần nhớ

Kiều Hương (tổng hợp)

Bình luận (0)