Nội soi đại tràng gây tê là gì? Chi phí khi nội soi đại tràng gây tê?

Cập nhật lúc 14:52, 17/07/2018
Nội soi đại tràng gây tê là gì? Chi phí bao nhiêu? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế phương pháp nội soi gây tê được áp dụng ở tất cả các bệnh viện. Với kĩ thuật này, bác sĩ có thể dễ dàng chẩn đoán tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân một cách chính xác nhất. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về thủ thuật nội soi đại tràng gây tê nhé!

Nội soi đại tràng gây tê là gì?

Nội soi đại tràng là một trong những phương pháp chẩn đoán các bệnh lí liên quan đến đại tràng như: viêm đại tràng, ung thư đại tràng... chính xác nhất. Thông qua nội soi, bác sĩ có thể phát hiện những tổn thương, mô hoặc khối u bất thường trong đại tràng bệnh nhân từ đó xác định liệu pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng sức khoẻ của người bệnh.

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán các bệnh lí liên quan đến địa tràng chính xác

Nội soi đại tràng là phương pháp chẩn đoán các bệnh lí liên quan đến địa tràng chính xác

Thông thường với thủ thuật nội soi truyền thống, bệnh nhân sẽ được cho ống nội soi dài có gắn camera vào cơ thể thông qua đường hậu môn. Quá trình này gây nhiều đau đớn và khó chịu kèm theo các biểu hiện như buồn nôn, đầy hơi, chứng bụng đối với người bệnh. Việc này cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quan sát đại tràng bệnh nhân của bác sĩ.

Hiện nay, với sự phát triển của y học thì các bệnh viện lớn đã có phương pháp nội soi đại tràng gây tê, giúp ích rất nhiều cho các bệnh nhân.

Vậy nội soi đại tràng gây tê là gì? So với phương pháp nội soi truyền thống thì nội soi đại tràng gây tê không có sự khác biệt quá nhiều. Trước khi tiến hành nội soi thì bệnh nhân sẽ được tiêm một mũi thuốc tê để giảm đau. Việc tiêm thuốc sẽ giúp người bệnh không bị đau bụng và chướng bụng xuyên suốt quá trình nội soi. Sau khi nội soi xong thì sức khoẻ người bệnh vẫn bình thường và có thể ra về.

Nội soi đại tràng gây tê giúp người bệnh giảm đau

Nội soi đại tràng gây tê giúp người bệnh giảm đau

Thời gian tiến hành nội soi đại tràng gây tê kéo dài trong khoảng 15 đến 30 phút. Có trường hợp sẽ kéo dài hơn do bệnh nhân thiếu hợp tác hoặc do tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân không tốt.

Nếu trước đây mỗi khi nhắc đến nội soi thì người bệnh sẽ cảm thấy sự vì đau đớn thì hiện nay với phương pháp nội soi đại tràng gây tê thì rào cản tâm lí ấy sẽ dễ dàng bị phá bỏ. Phương pháp này an toàn, không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Chi phí nội soi đại tràng gây tê là bao nhiêu?

Việc tìm hiểu chi phí trước khi thăm khám, tiến hành nội soi đại tràng gây tê là điều mà tất cả các bệnh nhân đều quan tâm. Việc tìm hiểu chi phí sẽ giúp người bệnh chủ động được nguồn tài chính cũng như lựa chọn phương pháp nội soi phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Hiện nay thì gần như tất cả các bệnh viện đều áp dụng phương pháp nội soi đại tràng gây tê để chẩn đoán bệnh lí liên quan đến đại tràng. Đối với các bệnh viện công thì Bộ Y tế niêm yết mức giá như sau:

  • Nội soi đại tràng thường: 900.000 đồng.

  • Nội soi đại tràng gây tê: 2.800.000 đồng.

Bệnh nhân cần trao đổi chi tiết về chi phí khi nội soi đại tràng với bác sĩ

Bệnh nhân cần trao đổi chi tiết về chi phí khi nội soi đại tràng với bác sĩ

Tuy nhiên mức giá này sẽ có mức chênh lệch nhất định ở các bệnh viện. Với các bệnh viện tư thì chi phí có thể cao hơn. Để có thể biết chi tiết thì bệnh nhân nên lên website của các bệnh viện để tìm hiểu chi phí cụ thể đối với phương pháp nội soi gây tê mà mình đang quan tâm.

Hiện nay nội soi đại tràng gây tê đang là phương pháp phổ biến và được áp dụng tại nhiều bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước. Nếu gặp những vấn đề bất thường về sức khoẻ thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm y tế để được chẩn đoán và điều tri bệnh kịp thời.

Xem thêm: 3 loại thuốc chữa viêm đại tràng được bác sĩ kiểm nghiệm tốt nhất hiện nay

Bình luận (0)