Nội soi đại tràng giá bao nhiêu? Các yếu tố quyết định chi phí

Cập nhật lúc 11:25, 23/06/2018
Nội soi đại tràng giá bao nhiêu là mối quan tâm của không ít bệnh nhân hay những người đang có ý định đi nội soi đại tràng hiện nay. Bệnh đại tràng là căn bệnh gây không ít khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Do đó nội soi để tìm ra tình trạng và cách chữa bệnh hợp lý nhanh khỏi là điều vô cùng cần thiết.

>> Nội soi đại tràng có đau không? Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi?

>> Khám đại tràng không cần nội soi và những điều bạn cần biết

Các yếu tố quyết định giá nội soi đại tràng

Rất nhiều người khi sử dụng hoặc tìm hiểu về dịch vụ nội soi đại tràng thường thắc mắc nội soi đại tràng bao nhiêu tiền, vì mức giá ở mỗi đơn vị khám có sự không đồng nhất. Vậy những yếu tố nào quyết định đến giá nội soi đại tràng hiện nay?

Phương pháp nội soi

Thực tế, nội soi đại tràng giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc phần lớn vào phương pháp nội soi đại tràng mà bạn lựa chọn. Hiện nay, có 2 phương pháp nội soi đại tràng chủ yếu là nội soi đại tràng có gây mê và nội soi đại tràng không gây mê.

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào phương pháp nội soi

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào phương pháp nội soi

2 phương pháp này có mức giá khá chênh lệch bởi cảm giác mang lại cho người sử dụng dịch vụ là khác nhau. Đối với nội soi chữa bệnh đại tràng có gây mê hay còn gọi là phương pháp nội soi đại tràng sigma sẽ không gây bất cứ đau đớn, khó chịu nào cho người nội soi. Khi áp dụng phương pháp này, bệnh nhân được chỉ định uống thuốc gây mê nên bị mất cảm giác ở vùng bụng để thực hiện dễ dàng hơn.

Nội soi đại tràng không gây mê có thể gây ra một số khó chịu như cứng bụng, tức bụng do bị bơm hơi trong quá trình nội soi.

Do đó, giá thực hiện nội soi gây mê thường cao hơn so với phương pháp nội soi không gây mê

Địa chỉ khám dịch vụ nội soi

Câu trả lời cho câu hỏi nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc không nhỏ vào việc lựa chọn địa chỉ tiến hành dịch vụ. Đối với các cơ sở y tế trong nước (bệnh viện công) sẽ có mức giá nội soi rẻ hơn so với các phòng khám và bệnh viện tư nhân.

Chi phí nội soi đại tràng phụ thuộc vào địa chỉ tiến hành dịch vụ

Chi phí nội soi đại tràng phụ thuộc vào địa chỉ tiến hành dịch vụ

Giữa các phòng khám bệnh viện tư nhân cũng có sự chênh lệch giá tùy theo mức độ uy tín, hiện đại của cơ sở vật chất. Thông thường, các cơ sở có chuyên gia nước ngoài, máy móc hiện đại sẽ có mức chi phí cao hơn so với các cơ sở khác.

Khi lựa chọn cơ sở sử dụng dịch vụ nội soi đại tràng, hãy tìm các đơn vị có máy móc hiện đại, uy tín để có kết quả kiểm tra chính xác nhất và ít để lại những hệ lụy gây nguy hại đến sức khỏe trong quá trình thăm khám.

Tuy nhiên, ngày nay các cơ sở, nhất là cơ sở khám bệnh tư nhân do sự cạnh tranh thị trường cũng thường xuyên đưa ra mức giá thấp để có thể thu hút khách, nên bạn cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ. Tránh việc đến các cơ sở không đủ điều kiện khám chữa bệnh hay máy móc quá cũ.

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố chính là phương pháp nội soi và cơ sở thực hiện dịch vụ. Ngoài ra cũng có một số yếu tố liên quan khác như tình trạng sức khỏe người bệnh, đội ngũ chuyên gia bác sĩ (chọn bác sĩ nước ngoài, bác sĩ giỏi sẽ có mức giá cao hơn).

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Dựa vào các yếu tố quyết định chi phí nội soi đại tràng kể trên, không thể đưa ra được mức giá chính xác nhất cho dịch vụ nội soi đại tràng hiện nay tại các cơ sở y tế.

Giá nội soi đại tràng không có mức cụ thể

Giá nội soi đại tràng không có mức cụ thể

Tuy nhiên, trên mặt bằng chung có thể tham khảo giá khám nội soi đại tràng như sau:

  • Nội soi không gây mê dao động từ 800.000 đến 1.000.000đ/1 lần nội soi.
  • Nội soi có gây mê công nghệ cao dao động từ 1.500.000 đến 2.000.000đ/1 lần nội soi.

Đây chỉ là mức giá trung bình tại một số cơ sở khám và điều trị bệnh đại tràng. Mức giá có thể chênh lệch dựa trên nhiều yếu tố, người bệnh nên gọi điện thoại để được tư vấn mức giá nội soi cụ thể ở từng cơ sở.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến câu hỏi nội soi đại tràng giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc vào phương pháp cũng như cơ sở tiến hành dịch vụ mà có mức chi phí khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng nên chọn khám tại các cơ sở uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại để có được kết quả chính xác nhất.

Nguyễn Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)