Có nên nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai hay không? Quy trình nội soi đại tràng ở đây?

Cập nhật lúc 15:20, 17/07/2018
Nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai tốt hay không? Quy trình nội soi diễn ra như thế nào? Chi phí hết bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị tiến hành nội soi đại tràng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng để bạn có thể tham khảo.

Có nên nội soi đại tràng ở Bệnh viện Bạch Mai hay không?

Bệnh viện Bạch Mai từ lâu đã được biết đến là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín hàng đầu của cả nước. Đây là bệnh viện tuyến đầu của trung ương, có khả năng điều trị tất cả các loại bệnh, trong đó có các bệnh lí liên quan đến đại tràng như: viêm đại tràng, đại tràng co thắt, ung thư đại tràng...

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện uy tín về chất lượng điều trị

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện uy tín về chất lượng điều trị

Khi được hỏi có nên nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai hay không thì câu trả lời là có. Nguyên nhân bởi:

  • Bệnh viện Bạch Mai quy tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và chữa bệnh đại tràng. Đội ngũ y tá, nhân viên điều dưỡng có thái độ tận tình, tích cực, thân thiện đem lại sự hài lòng cho người đến khám chữa bệnh.

  • Trang thiết bị phục vụ nội soi đại tràng nói riêng và công tác khám chữa bệnh nói chung tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài nên đảm bảo chất lượng, an toàn.

  • Vì là bệnh viện công nên chi phí khám chữa bệnh ở bệnh viện Bạch Mai tương đối hợp lí. Chí phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai trung bình từ 900.000 – 1.500.000 đồng.

Quy trình nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Bước 1: Làm sạch đại tràng

Muốn kết quả chấn đoán được chính xác nhất thì các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân phải làm sạch đại tràng trước khi nội soi. Để làm sạch đại tràng thì người bệnh có thể sử dụng 2 phương pháp: dùng thuốc xổ hoặc tiến hành thụt tháo đại tràng.

Sau khi làm sạch đại tràng thì bệnh nhân sẽ không được ăn bất kì thực phẩm nào khác. Nếu đói thì người bệnh có thể uống nước.

Bước 2: Kiểm tra đại tràng

Bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân nằm nghiêng trên giường bệnh về phía bên trái. Trong thời gian này bác sĩ sẽ trò chuyện với bệnh nhân để giúp họ ổn định tâm lí, thoải mái tinh thần, bớt lo lắng. Trong một số trường hợp nhất định thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau hoặc thuốc gây mê cho bệnh nhân.

Công đoạn tiến hành nội soi

Công đoạn tiến hành nội soi

Bước tiếp theo trong quy trình nội soi ở bệnh viện Bạch Mai là bác sĩ sẽ lấy một ống nội soi dài, nhỏ, mềm, trên đầu có gắn camera siêu nhỏ rồi đưa vào đại tràng bệnh nhân qua đường hậu môn. Y tá bên cạnh sẽ bơm khí carbon dioxide khiến đại tràng phình lên, nhờ vậy việc quan sát và theo dõi của bác sĩ qua màn hình cũng dễ dàng hơn.

Bước 2: Cắt bỏ các polyp (nếu có)

Thông qua việc quan sát, bác sĩ có thể xác định được đại tràng người bệnh có tổn thương hay có những khối u, mô bất thường nào không, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác. Nếu phát hiện trong đại tràng bệnh nhân có polyp thì bác sĩ sẽ tiến hành đốt polyp bằng điện, ngăn ngừa polyp có thể gây ung thư trong đại tràng.

Sau khi thực hiện các thủ thuật, thao tác cần thiết, ống nội soi sẽ được rút ra khỏi cơ thể người bệnh. Thời gian nội soi dài hay ngắn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như thái độ hợp tác của bệnh nhân đối với bác sĩ.

Bước 3: Phục hồi

Sau khi nội soi xong, bệnh nhân sẽ được chuyển vào phòng bệnh và nghỉ ngơi trong khoảng  1 tiếng.

Người bệnh nghỉ ngơi sau khi nội soi

Người bệnh nghỉ ngơi sau khi nội soi

Người bệnh có thể gặp một vài triệu chứng như: đầy hơi, đau bụng, chuột rút sau khi nội soi, tuy nhiên người bệnh cũng không cần lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường và nó sẽ mất vào ngày hôm sau.

Qua bài viết trên đây các bạn đã nắm được quy trình nội soi đại tràng ở Bệnh viện Bạch Mai giúp bạn trả lời câu hỏi có nên tới khám tại đây hay không. Để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe khi có bất kì triệu chứng bất thường nào trong cơ thể thì bạn hãy đến bệnh viện Bạch Mai để được nội soi sớm và chẩn đoán bệnh kịp thời nhé.

Xem thêm: 2 cách điều trị viêm đại tràng hiệu quả nhất hiện nay

Bình luận (0)