Quy trình và chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Bình Dân

Cập nhật lúc 11:19, 21/07/2018
Nội soi đại tràng ở bệnh viện Bình Dân có quy trình và chi phí như thế nào là điều mà người bệnh rất quan tâm. Bệnh viện này được biết đến là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín đem lại kết quả chẩn đoán chính xác. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về quy trình nội soi ở bệnh viện nhé.

Quy trình nội soi đại tràng ở Bệnh viện Bình Dân

Nội soi đại tràng là một trong những thủ thuật phổ biến dùng để chẩn đoán các bệnh lí liên quan đến đại tràng: viêm đại tràng, đại tràng co thắt, ung thư đại tràng.

Bệnh viện Bình Dân là địa chỉ nội soi đại tràng uy tín

Bệnh viện Bình Dân là địa chỉ nội soi đại tràng uy tín

Khi đến bệnh viện Bình Dân để thực hiện thủ thuật này, người bệnh sẽ trải qua quy trình gồm 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trước khi nội soi

Người bệnh trước khi nội soi sẽ được khám lâm sàng: nhiệt độ, nhịp tim, huyết áp, mạch xem có đủ điều kiện để tiến hành thủ thuật hay không. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cho người bệnh một số vấn đề cần lưu ý để quá trình nội soi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, mang lại hiệu quả chẩn đoán chính xác:

  • Buối tối trước ngày nội soi người bệnh không nên ăn quá nhiều, hạn chế ăn các đồ nhiều chất xơ, đồ cay nóng, cứng, khó tiêu. Bạn chỉ nên ăn ít cháo, súp để dễ tiêu.

  • Nếu khát nước thì bạn chỉ nên uống nước lọc, tuyệt đối không nên uống nước có màu.

  • Trước khi tiến hành thủ thuật nội soi thì bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân phải làm sạch đại tràng của mình. Thông thường bệnh nhân sẽ được đưa cho 1 chai Fleet Photpho – Soda pha vào 330ml nước uống để làm sạch ruột.

Bước 2:  Trong quá trình nội soi

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ yêu cầu nằm nghiêng sang phía bên trái của giường bệnh để chuẩn bị tiến hành nội soi. Lúc này bác sĩ sẽ trò chuyện với bệnh nhân, giúp họ thoải mái và giảm bớt sự lo lắng hơn.

Các bác sĩ tiến hành nội soi đại tràng cho bệnh nhân

Các bác sĩ tiến hành nội soi đại tràng cho bệnh nhân

Tiếp đó bác sĩ sẽ tiêm cho bệnh nhân liều thuốc an thần hoặc thuốc tê để người bệnh giảm những cơn đau trong suốt thời gian tiến hành thủ thuật.

Một ống nội soi dài, nhỏ, có gắn camera sẽ được đưa vào đại tràng người bệnh thông qua đường hậu môn. Bác sĩ sẽ nhìn thấy hình ảnh đại tràng của người bệnh qua màn hình máy tính chuyên dụng có độ phân giải cao, cho chất lượng hình ảnh sắc nét.

Dựa vào những hình ảnh thu nhận được, bác sĩ sẽ xem xét trong đại tràng người bệnh có khối u, mô hay những tổn thương gì không, từ đó phân tích và đưa ra kết luận tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân. Thời gian tiến hành thủ thuật kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng. Với những ca phức tạp thì thời gian có thể lâu hơn.

Bước 3 : Sau khi nội soi

Kết thúc quá trình nội soi thì y tá sẽ rút ống nội soi ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Người bệnh được chuyển qua phòng hồi sức để tiếp tục theo dõi tình trạng sức khoẻ .

Người bệnh cần nghỉ ngơi sau khi nội soi

Người bệnh cần nghỉ ngơi sau khi nội soi

Thông thường người bệnh sẽ có các triệu chứng như đầy hơi, đau bụng, chóng mặt... Tuy nhiên người bệnh không cần lo lắng, đây là những triệu chứng bình thường sau nội soi, chỉ cần nghỉ ngơi 1 – 2 tiếng là hoàn toàn khoẻ mạnh và sinh hoạt cuộc sống bình thường.

Chi phí nội soi đại tràng ở Bệnh viện Bình Dân là bao nhiêu?

Chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Bình Dân cũng tương đối giống các bệnh viện trong cả nước. Chi phí nội soi tuỳ thuộc vào phương pháp nội soi bạn tiến hành:

  • Nội soi đại tràng thường: Giá nội soi đại tràng thường ở bệnh viện hiện nay là 900 nghìn đồng. Nội soi bằng phương pháp này người bệnh sẽ cảm thấy đau và khó chịu ở vùng bụng một chút.

  • Nội soi đại tràng có gây mê: Giá nội soi gây mê có mức là 1.800.000 đồng. Trước khi tến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ tiêm cho người bệnh thuốc mê. Thủ thuật nội soi tiến hành trong lúc bệnh nhân vẫn còn trong tác dụng của thuốc. Khi tỉnh dậy thì thủ thuật đã kết thúc, người bệnh không cảm thấy đau đớn và khó chịu.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Bình Dân. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào về sức khoẻ thì tốt nhất bạn cần nhanh chóng đến viện để được thăm khám, phát hiện và điều trị bệnh kịp thời nhé.

 Xem thêm: 2 cách điều trị viêm đại tràng hiệu quả nhất hiện nay

Bình luận (0)