Nội soi đại tràng ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không? Quy trình nội soi ở đây?

Cập nhật lúc 16:25, 18/07/2018
Nội soi đại tràng ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang chuẩn bị thực hiện tiến hành nội soi đại tràng. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về quy trình và chất lượng nội soi đại tràng ở bệnh viện Chợ Rẫy nhé.

Nội soi đại tràng ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Bệnh viện Chợ Rẫy từ lâu đã được biết đến là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh lớn và có uy tín tại TP.HCM. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn ca đến đây nội soi chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến đại tràng hiệu quả. Khi được hỏi nội soi đại tràng ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không thì câu trả lời là có, lí do bởi:

  • Các bác sĩ, chuyên gia ở bệnh viện có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ thuật nội soi đại tràng. Đội ngũ y bác sĩ không chỉ có chuyên môn nghiệp vụ tốt mà thái độ đối với bệnh nhân cũng được đánh giá cao bởi sự thân thiện, nhiệt tình. Việc điều trị các bệnh lí liên quan đến đại tràng như viêm đại tràng, đại tràng co thắt... hiệu quả và cho kết quả tốt, cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân.

Trang thiết bị nội soi ở bệnh viện Chợ Rẫy tương đối tốt

Trang thiết bị nội soi ở bệnh viện Chợ Rẫy tương đối tốt

  • Trang thiết bị máy móc y tế ở bệnh Viện Chợ Rẫy được đánh giá tương đối tốt. Các thiết bị khám chữa bệnh liên tục được cập nhật để phục vụ công tác chẩn đoán bệnh một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

  • Chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện Chợ Rẫy tương đối hợp lí. Giá nội soi từ 500.000 đến 1.900.000 đồng tuỳ vào phương pháp nội soi thường hoặc nội soi gây mê.

Tuy nhiên điểm hạn chế là bệnh viện Chợ Rẫy luôn trong tình trạng quá tải bởi lượng người bệnh về đây quá nhiều. Người bệnh mất nhiều thời gian để chờ đợi đến lượt khám chữa bệnh.

Quy trình nội soi đại tràng ở bệnh viện Chợ Rẫy

Bước 1: Lấy số thứ tự khám

Để đảm bảo công bằng và nhanh chóng thì người bệnh cần phải tiến hành bốc số thứ tự chờ tới lượt khám.

Người bệnh cần bốc số thứ tự chờ lượt khám

Người bệnh cần bốc số thứ tự chờ lượt khám

Ngoài ra người bệnh cũng có thể gọi điện đến tổng đài 1080 để đặt chỗ, việc này giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian khám chữa bệnh.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sức khoẻ bệnh nhân

Các bệnh nhân sẽ có một cuộc hẹn ngắn với bác sĩ để kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khoẻ hiện tại. Ngoài ra bác sĩ sẽ đưa ra 2 phương pháp nội soi chính để người bệnh lựa chọn: nội soi thường và nội soi gây mê. Sau đó bác sĩ sẽ nhắc nhở người bệnh về chế độ ăn uống trước khi nội soi và đặt lịch chính thức tiến hành thủ thuật nội soi đại tràng.

Bước 3: Tiến hành nội soi đại tràng

Trước khi tiến hành nội soi bệnh nhân sẽ được cho uống thuốc xổ hoặc tháo thụt để làm sạch đại tràng. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ yêu cầu nằm nghiêng người qua bên trái. Một ống nội soi dài, mềm, có gắn camera trên đầu sẽ được đưa vào đại tràng của người bệnh thông qua đường hậu môn.

Công đoạn tiến hành nội soi

Công đoạn tiến hành nội soi

Y tá sẽ bơm khí carbon dioxide vào đại tràng bệnh nhân để giúp việc quan sát của bác sĩ dễ dàng hơn, từ đó việc chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Thông thường thời gian tiến hành nội soi sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Kết thúc nội soi

Sau nội soi, bệnh nhân sẽ được nằm nghỉ khoảng 1 tiếng. Bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như đầy hơi, đau bụng nhưng những hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn không cần quá lo lắng. Sau đó dựa trên kết quả chẩn đoán nội soi thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn cho bệnh nhân về chế độ ăn uống và cách điều trị (nếu mắc bệnh lí đại tràng).

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về quy trình nội soi đại tràng ở bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để tiến hành nội soi đại tràng cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: 3 loại thuốc chữa viêm đại tràng được bác sĩ kiểm nghiệm tốt nhất hiện nay

Bình luận (0)