Quy trình nội soi đại tràng ở bệnh viện Đại học Y? Chi phí nội soi?

Cập nhật lúc 17:27, 19/07/2018
Nội soi đại tràng ở bệnh viện Đại học Y có tốt không? Quy trình nội soi như thế nào? Chi phí ra sao? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp nội soi đại tràng ở địa chỉ khám chữa bệnh uy tín này nhé!

Bệnh viện Đại học Y được biết đến là một trong những cơ sở uy tín, chất lượng ở Hà Nội, được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đại học y là cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo chất lượng

Bệnh viện Đại học y là cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo chất lượng

Dịch vụ nội soi đại tràng ở đây được đánh giá là cho kết quả chẩn đoán chính xác, giúp người bệnh sớm phát hiện ra những bệnh lí liên quan đến đại tràng như: viêm đại tràng, ung thư đại tràng... từ đó có liệu pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Quy trình nội soi đại tràng ở Bệnh viện Đại học Y

Quy trình nội soi đại tràng ở Bệnh viện đại học Y diễn ra nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian cho người thăm khám. Các bước tiến hành nội soi bao gồm:

Bước 1: Lấy phiếu khám bệnh

Số lượng bệnh nhân đến viện đại học Y tiến hành khám chữa bệnh, nội soi đại tràng rất lớn. Chính bởi vậy để đảm bảo công bằng và khoa học thì bệnh viện phát số thứ tự cho các bệnh nhân.

Người bệnh được tư vấn lựa chọn phương pháp nội soi phù hợp

Người bệnh được tư vấn lựa chọn phương pháp nội soi phù hợp

Theo đó ai đến sớm sẽ được nội soi trước. Đồng thời bệnh nhân cũng sẽ được đội ngũ nhân viên y tế tư vấn xem nên chọn phương pháp nội soi thường hay nội soi gây mê.

Bước 2: Làm sạch đại tràng

Để kết quả chẩn đoán nội soi được chính xác nhất thì bác sĩ yêu cầu người bệnh phải làm sạch đại tràng của mình trước khi tiến hành thủ thuật này. Hiện nay có 2 biện pháp chính thường được áp dụng để làm sạch đại tràng của bệnh nhân là: sử dụng thuốc xổ hoặc thụt tháo đại tràng.

Chú ý sau khi đại tràng đã được làm sạch thì người bệnh không được phép ăn bất cứ thực phẩm nào khác bởi như vậy ảnh hưởng đến khả năng quan sát của bác sĩ trong quá trình tiến hành thủ thuật.

Bước 3: Nội soi đại tràng

Đây là bước quan trọng nhất của thủ thuật nội soi, đòi hỏi bác sĩ phải khéo léo léo, có tay nghề chuyên môn tốt để thực hiện các thao tác một cách chính xác, giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân.

Công đoạn nội soi đại tràng

Công đoạn nội soi đại tràng

Người bệnh được yêu cầu nằm nghiêng về phía bên trái. Y tá sẽ bơm khí carbon dioxide vào đại tràng người bệnh để giúp đại tràng phình lên, nhờ vậy mà việc quan sát cũng sẽ thuận tiện hơn. Bác sĩ đưa ống nội soi nhỏ, dài vào đại tràng của bệnh nhân qua đường hậu môn.

Trên đầu ống có gắn 1 chiếc camera siêu nhỏ, nhờ vậy mà toàn bộ hình ảnh đại tràng của người bệnh sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính chuyên dụng có độ phân giải cao.

Trong trường hợp trong đại tràng người bệnh có khối u, mô bất thường hay polyp thì bác sĩ sẽ tiến hành đốt polyp bằng điện, phòng ngừa khả năng người bệnh bị ung thư do polyp đại tràng gây ra.

Bước 3: Phục hồi

Ống nội soi sẽ được rút ra sau khi thủ thuật nội soi hoàn thành. Thời gian nội soi thường kéo dài trong khoảng 30 đến 60 phút, tuỳ thuộc tình trạng bệnh cũng như thái độ hợp tác của bệnh nhân.

Sau nội soi, người bệnh có thể gặp một số triệu chứng điển hình như đầy hơi, chóng mặt, đau bụng... Chỉ cần nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng là người bệnh có thể phục hồi và ổn định sức khoẻ cho những hoạt động bình thường.

Bảng giá nội soi đại tràng ở bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh và điều kiện kinh tế mà người bệnh sẽ lựa chọn phương pháp nội soi thường hay nội soi gây mê. Dưới đây là chi phí cụ thể của 2 phương pháp nội soi này ở bệnh viện Đại học Y:

  • Nội soi đại tràng thường: Giá 1.000.000 đồng

  • Giá nội soi đại tràng có gây mê: 2.000.000 đồng

Lưu ý trường hợp có bảo hiểm xã hội thì người bệnh sẽ được giảm trừ 70 % chi phí kể trên.

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình và chi phí nội soi đại tràng ở bệnh viện đại học Y phải không nào. Nếu có vấn đề về sức khoẻ liên quan đến các bệnh lí đại tràng thì bạn nên đến đây thăm khám, chẩn đoán để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, cho hiệu quả cao.

Xem thêm: 3 loại thuốc chữa viêm đại tràng được bác sĩ kiểm nghiệm tốt nhất hiện nay

Bình luận (0)