Nội soi thực quản bao nhiêu tiền? Lưu ý trước khi tiến hành nội soi thực quản

Cập nhật lúc 17:10, 23/11/2018
Nội soi thực quản bao nhiêu tiền là một thắc mắc chung của những bệnh nhân đang có ý định tiến hành thủ thuật này trong các lần khám sức khỏe định kỳ hoặc khi thấy các triệu chứng khó chịu, bất thường tại thực quản. Ngoài ra, trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi cũng xin chia sẻ một số lưu ý trước khi tiến hành nội soi thực quản.

>>> Thực quản giải phẫu: Tìm hiểu về cấu tạo thực quản và phương pháp mổ nội soi thực quản

>>> Hình ảnh chụp X quang thực quản cung cấp những thông tin gì?

Nội soi là một kỹ thuật y học hiện đại được áp dụng rộng rãi trong công tác khám, chẩn đoán bệnh hiện nay với việc sử dụng dụng cụ chuyên biệt để quan sát trực tiếp các bộ phận bên trong của cơ thể.

Tiến hành nội soi thực quản

Tiến hành nội soi thực quản.

Phương pháp này được sử dụng trong các chuyên khoa về tai mũi họng, tiêu hóa (trong đó có thực quản), sản khoa, tiết niệu, xương khớp, thần kinh hay thẩm mỹ…

Với nội soi, bác sĩ có thể tiến hành quan sát, chụp ảnh, ghi hình, lấy dị vật, phẫu thuật… tại các cơ quan trong cơ thể.

Nội soi thực quản bao nhiêu tiền?

Thực quản là một bộ phận trong hệ tiêu hóa, kéo dài từ cuối khoang miệng nối tới dạ dày. Nội soi thực quản là một biện pháp sử dụng máy móc hỗ trợ nhằm quan sát bên trong thực quản, từ đó phát hiện ra những bất thường tại đây như: Tình trạng viêm thực quản, loét thực quản, u thực quản…

Bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định nội soi khi bệnh nhân có các biểu hiện lạ tại khu vực thực quản (nóng rát, ợ hơi, ợ chua, đau tức), nghi ngờ mắc các bệnh lý về dạ dày – thực quản hoặc cần tầm soát phát hiện ung thư thực quản.

Hiện nay, tùy thuộc vào bạn đi nội soi thực quản tại bệnh viện công hay bệnh viện tư mà chi phí sẽ khác nhau. Cụ thể, mức giá nội soi thực quản tại các bệnh viện công, bệnh viện lớn thuộc tuyến trung ương dao động khoảng 250-400 nghìn đồng.

Đối với các bệnh viện tư, giá nội soi thực quản sẽ cao hơn và rơi vào khoảng 700 nghìn đồng tới 2 triệu đồng.

Chi phí nội soi thực quản là bao nhiêu?

Chi phí nội soi thực quản là bao nhiêu?

Ngoài ra, chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin về nội soi dạ dày. Căn cứ vào Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định về giá dịch vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho dịch vụ nội soi dạ dày ống mềm có sinh thiết là 410.000 đồng; nội soi dạ dày ống mềm không sinh thiết là 231.000 đồng và nội soi dạ dày can thiệp là 2.191.000 đồng.

Nội soi thực quản có đau không?

Quá trình đưa ống nội soi vào thực quản có thể gây sự khó chịu nhất định cho người bệnh.
Do đó để giúp việc nội soi được tiến hành thoải mái hơn, người bệnh có thể chọn lựa gói nội soi gây mê. Riêng chi phí gây mê là khoảng 700-900 nghìn đồng.

Như vậy, không thể xác định chính xác một mức chi phí nội soi thực quản chung mà còn tùy thuộc vào địa chỉ tiến hành nội soi, tình trạng bệnh lý, khả năng chịu đựng của bệnh nhân cũng như trang thiết bị máy móc sử dụng trong nội soi để tính chi phí thực hiện nội soi thực quản.

Ngoài ra, nếu có bảo hiểm y tế, người bệnh có thể được cơ quan bảo hiểm thanh toán một phần chi phí khi nội soi thực quản. Do đó khi đi khám, người bệnh nên mang theo bảo hiểm y tế nếu có.

Khi đi khám, nên mang theo thẻ BHYT nếu có

Khi đi khám, nên mang theo thẻ BHYT nếu có.

Lưu ý khi nội soi thực quản

Để quá trình nội soi thực quản diễn ra thuận lợi, người bệnh nên lưu ý một số điều dưới đây:

  • Nên nhịn ăn 6 tiếng trước khi tiến hành nội soi để bác sĩ có thể quan sát chi tiết niêm mạc thực quản, không bị thức ăn hay dịch cản trở.
  • Không uống các loại nước có màu như coca, cà phê, nước cam hay sữa…
  • Không uống các loại thuốc bảo vệ thực quản, thuốc chữa trào ngược dạ dày – thực quản để phòng trường hợp thuốc tạo lớp bảo vệ che lấp bề mặt thực quản khiến bác sĩ không thể quan sát.
  • Tuyệt đối không mặc quần áo quá bó sát.
  • Mang theo các giấy tờ tùy thân, bảo hiểm y tế (nếu có).
  • Tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau quá trình tiến hành thủ thuật.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp độc giả trả lời được câu hỏi “Nội soi thực quản bao nhiêu tiền?” và những thắc mắc xung quanh thủ thuật này.

Có thể bạn chưa biết: Tìm hiểu về k thực quản – Căn bệnh nguy hiểm có thể “cướp” đi tính mạng

Kiều Hương (tổng hợp) 

Bình luận (0)