Phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay là gì? Cách nào tốt nhất?

Cập nhật lúc 17:18, 12/06/2018
Tâm lý người bệnh luôn muốn được điều trị bằng phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay vì tin tưởng những phương pháp này có thể điều trị bệnh hiệu quả. Vậy hiện đang có những cách mổ hiện đại nào và cách nào mang lại hiệu quả tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

>> Cắt trĩ theo phương pháp Ferguson được thực hiện như thế nào?

>> Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: Nguyên lý, quy trình và ưu điểm

Phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay

Cắt trĩ được coi là phương pháp xâm lấn mang lại hiệu quả cao đối với những trường hợp bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng. Hiện nay, tại các bệnh viện, phòng khám, các phương pháp hiện đại đã được áp dụng trong điều trị bệnh trĩ, mang lại hiệu quả cao. 

Phương pháp phẫu thuật Longo

Phẫu thuật Longo đã được phát triển từ những năm của thế kỉ 20 ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, phương pháp này mới được áp dụng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Phương pháp này chủ yếu điều trị bệnh trĩ nội ở các giai đoạn 3, 4. 

Phương pháp mổ trĩ hiện đại Longo

Phương pháp mổ trĩ hiện đại Longo

Phương pháp này dùng một dụng cụ cắt khâu một đoạn niêm mạc và hạ niêm mạc của trực tràng nhằm ngăn chặn đường huyết mạch nuôi dưỡng các búi trĩ. Sau đó, phần niêm mạc bị sa xuống được khâu treo lên để các búi trĩ teo dần. 

So với những phẫu thuật thông thường, phẫu thuật Longo cho kết quả cao hơn và cũng ngăn ngừa được tình trạng chảy máu quá nhiều sau điều trị.

Cắt trĩ HCPT

Phương pháp điều trị này dựa trên căn bản của nhiệt nội sinh, tác động nhiệt nhanh vào các búi trĩ làm đông và co thắt búi trĩ. Kỹ thuật này chủ yếu là dùng dao điện cắt bỏ búi trĩ sau khi làm đông và thắt mạch máu ở các búi trĩ.

Phương pháp cắt trĩ HCPT

Phương pháp cắt trĩ HCPT

Đây được coi là phương pháp thực hiện cắt trĩ nhanh, cho hồi phục nhanh và đạt hiệu quả cao. Phương pháp HCPT còn được ứng dụng trong điều trị nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn cho kết quả tốt.

Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan cắt từng búi trĩ, chỉ đề lại phần cầu da niêm mạc rồi khâu chúng lại với nhau. Phương pháp này được áp dụng cho nhiều loại trĩ khác nhau và chi phí thấp. 

Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan

Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan

Đây là 3 phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay tại các bệnh viện, phòng khám ở nước ta. Tuy nhiên, những bất cập và khả năng tái phát hoặc biến chứng sau khi điều trị đều có thể xảy ra do sự cố trong quá trình phẫu thuật hoặc sau phẫu thuật từ phía người bệnh.

Do đó, để việc điều trị bằng phương pháp nào, người bệnh cũng cần nghiên cứu những thông tin về phương pháp, bệnh viện, phòng khám uy tín để thực hiện. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần tuân thủ theo chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mổ trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay?

Để khẳng định một phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố vì không phải tất cả mọi người đều chữa khỏi bệnh với một phương pháp nào đó. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất và ngăn ngừa những tổn thương tối đa cho bệnh nhân thì là phương pháp phẫu thuật Longo.

Tuy đây được coi là cách mổ trĩ hiệu quả nhất, nhưng chỉ được áp dụng cho bệnh nhân bị bệnh trĩ nội. Đối với trường hợp bệnh trĩ ngoại, phương pháp Longo khó có thể điều trị được. Hơn nữa, chi phí điều trị cho mỗi đợt điều trị cũng tương đối cao, chưa tính đến khả năng phải điều trị nhiều lần hoặc biến chứng, tái phát. 

Người bệnh nên tìm hiểu về mức độ mắc bệnh của bản thân trước khi điều trị bằng các phương pháp mổ trĩ hiện đại nhất hiện nay. Bởi vì không phải bệnh ở giai đoạn nào cũng chữa được với phương pháp hiện đại, đôi khi chỉ cần chữa bằng những cây cỏ quanh nhà cũng mang lại hiệu quả bất ngờ (đối với những trường hợp bị bệnh ở cấp độ nhẹ).

Bình luận (0)