Nguy cơ bị bệnh trĩ vì quan hệ qua đường hậu môn ở tình yêu đồng giới nam

Cập nhật lúc 11:05, 22/11/2017
Xưa nay người ta vẫn thường cho rằng nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do những thói quen xấu trong ăn uống và sinh hoạt mà ít ai để ý rằng quan hệ đồng tính nam cũng là một trong nhiều nguyên nhân làm gia tăng bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Quan hệ đồng tính nam gây bệnh trĩ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai người và dễ gây bệnh tình dục khác.

          > > Nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến ít ai lường trước được

          > > Tổng hợp cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả bất ngờ

Vì sao quan hệ đồng tính nam gây bệnh trĩ?

Ngày nay việc yêu đương đồng tính không còn bị xã hội dè dặt như nhiều năm về trước nên các cặp đồng giới có thể tự do công khai và thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, những hệ lụy của vấn đề này có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính những người trong cuộc. Một trong những vấn đề sức khỏe này là bệnh trĩ.

Tuy bệnh trĩ không gây nguy hại gì đến tính mạng của người bệnh nhưng lại làm ảnh hưởng đến đời sống người bệnh, đặc biệt trong quan hệ tình dục đồng giới dễ gây nhiều cản trở và làm bệnh trầm trọng thêm.

Nam giới đồng tính quan hệ qua đường hậu môn dễ gây bệnh trĩ

Nam giới đồng tính quan hệ qua đường hậu môn dễ gây bệnh trĩ

Thông thường trong quan hệ tình dục của các cặp đôi đồng tính nam qua đường miệng hoặc qua đường hậu môn. Cách quan hệ qua đường hậu môn khiến nam giới đạt khoái cảm cao hơn vì sâu trong ống hậu môn có một điểm đạt cực khoái của nam giới.

Khác với âm vật của phụ nữ, hậu môn nam giới có mức độ co sát lớn hơn và không thể tiết ra tinh dịch trong quá trình giao hợp. Vì vậy, khi dương vật của nam giới được đưa vào trong hậu môn bạn tình dễ làm tổn thương hậu môn, gây chảy máu, nứt rách hậu môn.

Nhu cầu quan hệ sinh lý của đàn ông nói chung lớn hơn rất nhiều so với phụ nữ nên số lần quan hệ với bạn tình sẽ nhiều hơn. Do đó mà hậu môn của bạn tình hoặc cả hai người đàn ông sẽ bị tổn thương nặng nề trong những lần quan hệ.

Khi quan hệ qua đường hậu môn, các vùng cơ hông, lưng đều bị co giãn làm cho máu khó lưu thông xuống bên dưới gây ra tắc nghẽn. Máu tắc nghẽn lâu ngày, nhiều lần làm cho tĩnh mạch bị giãn ra, thành mạch mỏng dần, dễ bị quá tải và gây ra trĩ.

Người bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?

Theo các chuyên gia thì quan hệ qua đường hậu môn khi bị bệnh trĩ không nên vì một số lý do sau:

- Quá trình dương vật đưa vào hậu môn đã xuất hiện búi trĩ dễ chèn ép búi trĩ gây chảy máu và đau đớn cho người bệnh. 

Khi bị trĩ, nam giới không nên quan hệ qua đường hậu môn vì có khả năng làm bệnh nghiêm trọng hơn

Khi bị trĩ, nam giới không nên quan hệ qua đường hậu môn vì có khả năng làm bệnh nghiêm trọng hơn

- Khi búi trĩ to lên và sa ra ngoài gây trở ngại cho bạn tình đưa dương vật vào trong ống hậu môn và càng cố gắng thực hiện động tác này càng làm cho người bệnh bị áp lực và bệnh trở nên trầm trọng hơn.

- Tâm lý người bệnh trĩ thường rất e ngại và tự ti khi bản thân bị mắc bệnh dễ làm cho người bạn tình không còn hứng thú và đạt được khoái cảm cho cả hai người.

Cách phòng tránh bệnh trĩ cho các cặp quan hệ đồng giới nam

Các cặp đồng tính nam nên chú ý hơn trong quá trình giao hợp với bạn tình:

- Trước khi vào cuộc, nên bôi chất bôi trơn để dương vật dễ dàng "thâm nhập" hơn trong khi quan hệ.

- Không nên quan hệ quá thô bạo và nhiều lần.

- Để hạn chế tối đa hiện tượng viêm nhiễm, nên dùng thuốc xổ hoặc thuốc nhuận tràng trước khi quan hệ vài tiếng.

- Có thể dùng bao cao su để ngăn chặn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục và hậu môn sạch sẽ sau mỗi lần quan hệ.

Quan hệ đồng tính nam gây bệnh trĩ là hiện tượng dễ mắc phải nên nàm giới cần hết sức lưu ý để phòng tránh bệnh. Nên đi khám khi có triệu chứng bất thường để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống.

Ngân Lê (tổng hợp)

Bình luận (0)