Thắc mắc: Bệnh trĩ ra máu có nguy hiểm không?

Cập nhật lúc 17:32, 15/03/2018
"Cho em hỏi bệnh trĩ ra máu có nguy hiểm không? Em được chẩn đoán bị mắc bệnh trĩ nội, vùng hậu môn rất đau rát khó chịu, thỉnh thoảng có kèm theo dịch nhầy ẩm ướt và chảy máu nhiều mỗi khi đại tiện. Vì thấy lượng máu ra khá nhiều, nên em rất lo lắng không biết có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe không. Rất mong được tư vấn. Em xin cám ơn!" (Minh Anh - Hải Dương)

         >> Vì sao bệnh trĩ tái phát sau thời gian điều trị?

         >> Chia sẻ câu chuyện đi cắt trĩ ở giai đoạn bệnh nặng

Bệnh trĩ ra máu có ảnh hưởng gì?

Minh Anh thân mến! Trước hết xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi, dưới đây là những thông tin tư vấn về câu hỏi của bạn "bệnh trĩ bị chảy máu có nguy hiểm không":

Theo như bạn mô tả thì đó là những triệu chứng của bệnh trĩ nội, với những triệu chứng điển hình như:

Sa búi trĩ: Triệu chứng này thường gặp ở cấp độ 3 trở lên. Hậu môn có khối thịt lồi màu hồng nhuận hay màu đỏ chắn ở cửa hậu môn. Sa trĩ nặng thường đi kèm với dịch nhày, viêm nhiễm hậu môn, vì búi trĩ nhiễm khuẩn do ở ngoài ống hậu môn quá lâu. Lúc đầu búi trĩ chỉ thò ra khi đi đại tiện, sau đó to dần ra và sa hẳn ra ống hậu môn, gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của bệnh nhân.

Bệnh trĩ ra máu có ảnh hưởng gì?

Sa trĩ nặng thường đi kèm với dịch nhày, viêm nhiễm hậu môn, vì búi trĩ nhiễm khuẩn do ở ngoài ống hậu môn quá lâu

- Đau rát hậu môn: Thường đi kèm với táo bón kéo dài. Khi lớp phân cứng sẽ gây trầy xước vùng niêm mạc ống hậu môn và gây đau rát khi đi đại tiện. Cảm giác đau rát hậu môn sẽ tăng theo cấp độ của bệnh.

- Đại tiện ra máu: Dấu hiệu này xuất hiện ở giai đoạn đầu và muộn của bệnh trĩ. Ở giai đoạn đầu, gây chảy máu khi đi đại tiện và mức độ tăng dần theo tổn thương. Khi tổn thương càng lớn, thì hiện tượng máu chảy ở hậu môn càng nghiêm trọng, có thể thành tia hay giọt và cục. Triệu chứng này sẽ giảm khi qua giai đoạn 1 và tiến triển sang giai đoạn 2 và 3. Ở giai đoạn 4, bệnh trĩ chảy máu xuất hiện nặng nề hơn, có thể ra máu ngay cả khi ngồi hay vận động mạnh.

bệnh trĩ gây chảy máu có nguy hiểm gì

Ở giai đoạn đầu, gây chảy máu khi đi đại tiện và mức độ tăng dần theo tổn thương

Có thể nói búi trĩ chảy máu là triệu chứng hoàn toàn bình thường. Nhưng khuyên bạn nên điều trị sớm để chấm dứt tình trạng bệnh trĩ ra máu càng sớm càng tốt, để tránh gặp phải những nguy hiểm như:

Gây bệnh thiếu máu: Suy giảm hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho những bệnh lí bên trong hoặc ngoài cơ thể phát sinh, gây ảnh hưởng tới chức năng tuần hoàn máu, khả năng tập trung sức khỏe.

Ảnh hưởng của bệnh trĩ ra máu

Khi thấy bệnh trĩ đi ngoài ra máu cần đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguy hiểm tới tính mạng: Bệnh trĩ khi chảy máu quá nhiều, sẽ dẫn tới rối loạn ý thức, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt có thể dẫn tới chảy máu cấp tính, sốc máu, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

Bệnh trĩ chảy máu nếu không được kiểm soát sớm và kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Do đó khi thấy có những triệu chứng của bệnh trĩ người bệnh cần đi khám sớm để được bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp và dứt điểm.
 
 

Bình luận (0)