3 Loại thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính cho hiệu quả tốt nhất hiện nay

Cập nhật lúc 12:55, 14/06/2018
Thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính vô cùng đa dạng. Người bệnh nếu không hiểu biết thì không nên tự ý mua thuốc và sử dụng khi không có sự giám sát của bác sĩ. Bởi việc sử dụng sai cách không những không điều trị khỏi bệnh mà còn dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

Tùy vào mỗi khía cạnh mà ta có thể phân loại thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính. Xét về nguồn gốc y học thì có 3 loại thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính với những điểm khác biệt cơ bản như sau:

Thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính bằng Tây y

Được xem là thuốc được dùng phổ biến nhất hiện nay. Thuốc điều trị viêm loét dạ dày mãn tính và các phương pháp chữa bệnh từ tây y có ưu điểm là điều trị nhanh chóng, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại có hiệu quả và độ chính xác cao. Thuốc tây y trị viêm dạ dày mãn tính chia làm các nhóm nhỏ sau:

 • Nhóm thuốc bọc niêm mạc dạ dày.

 • Nhóm thuốc trung hòa axit.

 • Nhóm thuốc điều chỉnh chức năng vận động dạ dày.

 • Nhóm thuốc tăng tiết chất nhầy.

 • Nhóm thuốc điều chỉnh và hỗ trợ chức năng tiết axit dạ dày.

 • Nhóm thuốc kháng khuẩn HP.

Nếu bạn có thắc mắc về thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính tiêu biểu từ tây y thì bạn có thể dùng Pepsane.
 

thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính, pepsane

Pepsane – thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính thuộc nhóm tăng bài tiết nhầy

Cách dùng:

 • Trước mỗi bữa ăn 15 phút, bạn uống 1 gói Pepsane.
 • Mỗi người nên uống khoảng 2 – 3 gói/ngày.
 • Bạn có thể uống trước bữa ăn hoặc uống khi xuất hiện cơn đau.

Thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính từ đông y

Nhóm thuốc được dùng kém phổ biến hơn tây y do thường không mang lại hiệu quả nhanh chóng, tức thời. Dù vậy, ưu điểm của thuốc đông y là dùng thảo dược giúp trị bệnh tận gốc, giảm thiểu khả năng tái phát bệnh và hạn chế gây tác dụng phụ.

Một ví dụ tiêu biểu cho thuốc đông y trị viêm dạ dày mãn tính là viên sủi Scurma Fizzy. Đây là 1 loại thuốc đông y với thành phần chính là nghệ, là một sản phẩm của viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Khoa Y Dược,  ĐH Quốc gia Hà Nội. 

thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính, viên sủi

Viên sủi Nano Curcumin SCurma Fizzy – sản phẩm đông y được bào chế từ tinh chất nghệ tự nhiên

Cách dùng:

 • Hòa tan 1 viên sủi trong 100 ml đến 200 ml nước ấm,
 • Uống sau khi tan hết.
 • Mỗi người dùng 1 hoặc 2 viên mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh.

Thuốc nam điều trị viêm dạ dày mãn tính

Nhóm thuốc này bắt nguồn từ những phương pháp được lưu truyền trong dân gian và dùng các loại lá, loại rau củ và các thành phần tự nhiên có trong cuộc sống hằng ngày.

Làm thuốc nam điều trị viêm dạ dày mãn tính với nấm linh chi

Công dụng: Nấm linh chi là 1 loài thảo dược tự nhiên rất tốt cho sức khỏe và có nhiều công dụng. Trong đó, công dụng nổi bật là làm thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính giúp chữa đau dạ dày và hỗ trợ đường tiêu hóa, giảm các chứng bệnh tiêu hóa như chán ăn, khó tiêu, ợ chua.

 

thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính, nấm

Ít ai biết cách trị dạ dày bằng thuốc nam với nấm linh chi đỏ

Cách làm:

 • Chuẩn bị 5 gram linh chi đỏ và 5 gram nấm đầu khi (bạn có thể tìm mua ở siêu thị, các cơ sở cung cấp nấm tốt hoặc các nhà thuốc đông y)

 • Sắc số nấm trên thành nhiều lát mỏng chung với 100 ml nước uống.

 • Dùng uống 2 lần/ngày, liên tục mỗi ngày trong 2 tuần.

Ưu điểm của thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính từ thuốc nam là nguyên liệu dễ tìm, ít tốn kém, dễ thực hiện và có thể làm được tại nhà. Trị bệnh bằng thuốc nam thường không lo tác dụng phụ, không có công dụng điều trị trực tiếp vào vùng có bệnh như tây y mà thường mang lại tác dụng giảm triệu chứng, giảm đau, giúp người bệnh có cuộc sống sinh hoạt khỏe mạnh hơn.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những loại thuốc điều trị viêm dạ dày mãn tính từ nhiều phương pháp. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp cho bản thân và điều trị bệnh thành công.

Bình luận (0)