Thuốc trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu có những thành phần gì?

Cập nhật lúc 15:47, 31/08/2018
Thuốc trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu có thực sự hiệu quả? “Có bệnh thì vái tứ phương” – đây là một quan niệm quen thuộc trong đời sống người Việt. Theo đó, không ít bệnh nhân đã tìm hiểu và thắc mắc về công dụng của bài thuốc trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu.

>>> Thuốc trào ngược dạ dày Bảo Anh có thực sự hiệu quả?

>>> Thuốc trào ngược dạ dày Kukumin IP có thành phần gì? Công dụng ra sao?

Phương pháp chữa bệnh theo Đông y đã hình thành và phát triển lâu nay. Song song với các loại thuốc Tây y, Đông y với việc phối kết hợp các vị thuốc từ cỏ cây, hoa lá đã được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn điều trị.

Chữa bệnh theo Đông y được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Chữa bệnh theo Đông y được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Những thông tin liên quan tới bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu đã được nhiều bệnh nhân chia sẻ về công dụng và hiệu quả đạt được. Vậy thực hư như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu!

Thuốc trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu

Bài thuốc trào ngược dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu ở tỉnh Bắc Giang đã được truyền từ đời này sang đời khác. Hiện nay, thuốc được hai lương y Nguyễn Thu Phương và Nguyễn Thu Phong điều chế.

Thành phần và công dụng

Bài thuốc trào ngược dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu là tổng hợp của nhiều vị thuốc khác nhau.

Cụ thể là:

 • Bạch linh: Tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại với dạ dày.
 • Hoàng đằng: Làm giảm viêm, loét tại các vị trí tổn thương trong bao tử.
 • Đẳng sâm: Bổ máu, tăng lượng hồng cầu tĩnh mạch dạ dày, giúp người bệnh ăn ngon miệng trở lại.
 • Chỉ xác: Hỗ trợ tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn, làm rỗng dạ dày từ đó giảm thiểu khả năng dịch vị và thức ăn trào ngược lên thực quản.
 • Ngũ thanh bì: Kháng vi khuẩn, virus có hại, chống rối loạn tiêu hóa.
 • Chè dây: Tiêu diệt vi khuẩn Hp, trung hòa nồng độ axit đậm đặc tại môi trường dạ dày, thúc đẩy sự lành lại tại các vết viêm loét dạ dày.
 • Lá khôi: Trung hòa, làm các tuyến tại dạ dày giảm tiết dịch vị, làm se vết loét, thúc đẩy quá trình lành lại của vùng niêm mạc bị tổn thương.
 • Xăng sê: Hỗ trợ trung hòa dịch vị dư thừa, ngăn cản tình trạng trào ngược.

Cây xăng sê chữa bệnh đau dạ dày

Cây xăng sê chữa bệnh đau dạ dày.

 • Tam thất: Rất tốt cho máu, giúp máu lưu thông tốt hơn tại dạ dày, từ đó hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, giải quyết tình trạng thức ăn ứ đọng tại bao tử gây áp lực khiến cơ vòng thực quản dưới lỏng lẻo để dịch vị có điều kiện trào ngược lên.
 • Nghệ vàng: Vị thuốc này đã trở nên quen thuộc trong các mẹo dân gian chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày hay trào ngược dạ dày. Tinh chất curcumin trong nghệ sẽ giúp làm giảm tính axit của dịch vị, chống viêm loét tại niêm mạc dạ dày và thực quản do tình trạng trào ngược gây ra.
 • Cam thảo dây: Kháng axit hiệu quả đồng thời kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tăng cường hoạt động, tiêu diệt các vi khuẩn có hại đối với hệ tiêu hóa.
 • Chuối hoa rừng: Thẩm thấu lượng dịch vị dư thừa, giảm thiểu trào ngược dạ dày – thực quản.

Đối tượng sử dụng

Căn cứ vào công dụng của các vị thuốc trong bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu, những bệnh nhân có thể dùng thuốc là:

 • Người bị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày – thực quản
 • Người có Hp dương tính
 • Bị rối loạn tiêu hóa

Bên cạnh công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày, thuốc của dòng họ Nguyễn Thu còn bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng thuốc của dòng họ Nguyễn Thu

Các bài thuốc của Đông y thường rất lành tính tuy nhiên tác dụng của thuốc phát huy còn tùy vào cơ địa của từng người bệnh. Đồng thời, điều trị bằng Đông y cũng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống thuốc trong thời gian dài để các vị thuốc ngấm vào cơ thể mới cho hiệu quả.

Bên cạnh đó, thuốc Đông y được điều chế từ nhiều thành phần nên người bệnh khó kiểm soát được chất lượng thuốc.

Cần lựa chọn địa chỉ mua thuốc uy tín

Cần lựa chọn địa chỉ mua thuốc uy tín.

Hiện tượng làm giả thuốc Đông y cũng đã xuất hiện. Nhiều đối tượng tinh vị đã làm giả thuốc theo các bài thuốc nổi tiếng và bán với giá thành khá cao.

Do đó, để đảm bảo mua được thuốc tốt, mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh trào ngược – dạ dày, người bệnh cần tìm chính xác địa chỉ phân phối thuốc trào ngược dạ dày dòng họ Nguyễn Thu tại Hà Nội hoặc nơi bốc thuốc tại Bắc Giang.

Không nên bỏ qua: 4 phương pháp điều trị trào ngược dạ dày có hiệu quả khả quan

Kiều Hương (tổng hợp)

Bình luận (0)