Ung thư dạ dày có chữa được không: Bật mí cách điều trị tốt nhất hiện nay

Cập nhật lúc 10:49, 05/02/2018
Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không? Người bị bệnh ung thư dạ dày có thể sống được bao lâu? Chữa ung thư dạ dày như thế nào? Là những câu hỏi mà người bệnh và gia đình thường thắc mắc. Những thông tin trong bài sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

1. Bị ung thư dạ dày có chữa được không?

Ung thư dạ dày nói riêng và các loại bệnh ung thư nói chung là loại bệnh rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Khi được hỏi ung thư dạ dày có chữa được không, nhiều ý kiến cho rằng bệnh hoàn toàn có thể chữa trị nhưng tùy vào thể trạng và giai đoạn phát triển bệnh.

ung thư dạ dày có chữa được không, giải đáp

Nhiều người lo lắng không biết bệnh ung thư dạ dày có chữa được không

Xét về mức độ nguy hiểm thì tỷ lệ gây tử vong của ung thư dạ dày xếp thứ hai trong các bệnh ung thư, chỉ đứng sau ung thư phổi. Đa phần người dân không nhận thức được tính nghiêm trọng của căn bệnh nên thường chủ quan, không có thói quen sinh hoạt lành mạnh và không đi khám tổng quát định kỳ.

Sự chủ quan này dẫn đến việc không phát hiện sớm ung thư dạ dày và không có những biện pháp kịp thời, khi các khối u phát triển nhiều và di căn đến các cơ quan khác thì các hy vọng chữa khỏi hầu như không còn nữa.

Vì vậy, nếu bạn có thắc mắc ung thư dạ dày có chữa được không và muốn phòng tránh căn bệnh này thì nên có một lối sống lành mạnh, thường xuyên đi khám tổng quát để được các bác sĩ chẩn đoán những căn bệnh tiềm ẩn và có những giải pháp đúng lúc.

2. Người đã bị ung thư dạ dày có thể chữa bằng cách nào?

Trong trường hợp đã phát hiện bệnh thì bệnh nhân cần lập tức tiến hành xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu và tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Nếu bệnh nhân phát hiện khi căn bệnh chỉ vừa mới khởi phát và còn đang trong giai đoạn đầu, việc áp dụng kịp thời các biện pháp chữa trị sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Người bệnh có thể kéo dài sự sống thêm khoảng từ 5 đến 10 năm.

ung thư dạ dày có chữa được không, phương pháp

Người mắc ung thư dạ dày có thể kéo dài sự sống nếu chữa trị kịp thời và đúng cách

Tuy nhiên, đối với bệnh nhân phát hiện bị ung thư dạ dày vào các giai đoạn tiếp theo thì khả năng được chữa khỏi ngày càng ít. Những biện pháp được áp dụng trong thời điểm này thường không mang lại nhiều kết quả rõ rệt mà chỉ có thể kéo dài sự sống một cách không đáng kể.

Sau đây là một số phương pháp phổ biến thường được áp dụng:

Phẫu thuật

Những bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn đầu thì thường được cho phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật cắt bỏ 1 phần dạ dày. Đồng thời, bệnh nhân được cho hóa trị, xạ trị bổ sung. Đối với ung thư dạ dày thì đây được xem là những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Những bệnh nhân ung thư dạ dày các giai đoạn sau thường được áp dụng hình thức phẫu thuật cắt bỏ hoặc toàn bộ dạ dày tùy vào mức độ phát triển của các tế bào ung thư. Nếu bệnh nhân cần phải cắt bỏ toàn bộ dạ dày thì khi đó thực quản sẽ được nối trực tiếp đến ruột non để quá trình tiêu hóa vẫn tiếp tục diễn ra.

ung thư dạ dày có chữa được không, phẫu thuật

Phẫu thuật và hoá trị liệu là cách chữa ung thư dạ dày phổ biến hiện nay

Hoá trị

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thường được cho hóa trị hoặc tiến hành nạo vét các tế bào ung thư còn sót lại để căn bệnh được chữa trị một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các bệnh nhân khi đã vào giai đoạn này là sức đề kháng đã hầu như không còn và cơ thể rất yếu, tuổi thọ không còn được bao lâu.

Nhìn chung, khó có câu trả lời chính xác đối với câu hỏi ung thư dạ dày có chữa được không vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không có biện pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn. Những biện pháp trị liệu chỉ giúp người bệnh có thể kéo dài thời gian sống lên 2 - 3 năm hoặc nhiều hơn.

Qua bài viết xoay quanh vấn đề ung thư dạ dày có chữa được không, hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho nhiều người bệnh. Hãy luôn cẩn thận chú ý đến sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh để phòng tránh ung thư dạ dày ngay từ bây giờ.

Bình luận (0)