Ung thư thực quản chữa thuốc Nam: Những bài thuốc được nhiều người chia sẻ

Cập nhật lúc 16:50, 10/01/2019
Bạn đã thử tìm hiểu ung thư thực quản chữa thuốc Nam chưa? Đã có không ít bệnh nhân chia sẻ về những bài thuốc Nam mà họ cho là khá hữu hiệu trong quá trình điều trị bệnh ung thư thực quản. Để hiểu rõ hơn về cách chữa bằng thuốc nam cũng như các lưu ý khi dùng thuốc, bạn đọc nên tham khảo những thông tin dưới đây.

>>> Những thông tin cần biết về bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối

>>> 4 triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn đầu cần đi khám ngay

Ung thư thực quản chữa thuốc Nam

Chữa bệnh bằng thuốc nam là phương pháp điều trị được ông cha ta đã sử dụng từ ngàn năm trước. Có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, an toàn vẫn được sử dụng rất nhiều hiện nay. Các vị thuốc Nam là những loại hoa, lá, thân của các loại cây, cỏ sẵn có trong đời sống hàng ngày. Thông thường, chúng được hái, rửa sạch và phơi khô rồi để nguyên hoặc tán nhỏ tạo thành các vị thuốc. 

Chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam cũng là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người sử dụng. Tuy không mang lại hiệu quả nhanh chóng như Tây y, nhưng thuốc nam có ưu điểm về sự an toàn, không có tác dụng phụ và hiệu quả khá tốt. Ung thư thực quản chữa thuốc nam có thể kể đến một số cách như:

Chữa ung thư thực quản bằng lá đu đủ

Bác Hà Linh (Đống Đa, Hà Nội) viết thư chia sẻ, bác phát hiện mình bị ung thư thực quản giai đoạn 2. Một lần tình cờ đọc trên báo An Ninh Thủ Đô về thông tin Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền (93 tuổi), nguyên Chủ nhiệm khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 giới thiệu đang sở hữu công thức bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư và muốn cơ quan chức năng nghiên cứu để công bố rộng rãi.

Dùng lá đu đủ chữa ung thư thực quản có hiệu quả không?

Dùng lá đu đủ chữa ung thư thực quản có hiệu quả không?

Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền cũng chia sẻ câu chuyện suốt 2 năm nghiên cứu (2005-2007), ông hướng dẫn cho 12 bệnh nhân thì sử dụng bài thuốc lá đu đủ chữa ung thư và kết quả ngoài sức mong đợi khi 4 bệnh nhân có sức khỏe ổn định sau 5-6 tháng điều trị. Cụ thể, khối ung thư thu nhỏ lại, các triệu chứng ung thư giảm thiểu.

Ông Hiền nhấn mạnh những ai chưa qua phẫu thuật khối u, chưa tiến hành hóa trị, xạ trị điều trị ung thư thì kết quả khả quan hơn nếu dùng bài thuốc lá đu đủ.

Bác Hà Linh đã tin tưởng tác dụng của lá đu đủ và áp dụng bài thuốc này với mong muốn đẩy lùi căn bệnh ung thư thực quản. Theo đó, bác Linh sử dụng lá đu đủ tươi, rửa sạch và sắc lấy nước uống hàng ngày.

Sau khoảng 1 tháng, bác nhận thấy các triệu chứng ung thư thực quản như: Đau rát thực quản, nuốt đau… đã giảm một cách rõ rệt.

Bên cạnh lá đu đủ, một số loại lá cây chữa ung thư thực quản từng được sử dụng là: cây xạ đen, cây diếp cá, bồ công anh, cây dừa cạn, cây lô hội, cây hương thảo…

Nấm lim xanh chữa ung thư thực quản

Một phương pháp chữa ung thư thực quản khác cũng được nhiều người “rỉ tai” nhau là chữa ung thư thực quản bằng nấm lim xanh.

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý.

Nấm lim xanh là một vị thuốc Nam đã được ông cha ta sử dụng từ lâu đời. Các nghiên cứu khoa học đã tìm ra hơn 200 chất có lợi cho cơ thể chứa trong nấm lim xanh như: Triterpenes, Germanium, Polysaccharides.

Theo đó, người bệnh có thể dùng khoảng 20-30g nấm lim xanh để đun nước uống mỗi ngày. Lưu ý nên đun nấm trong một khoảng thời gian 20 phút để cho các tinh chất thôi ra vừa đủ, không nên đun quá lâu khiến mất đi công dụng của các khoáng chất và vitamin.

Lưu ý khi chữa ung thư thực quản thuốc nam

Đã có nhiều bệnh nhân vận dụng và tin tưởng các bài thuốc Nam để điều trị ung thư thực quản. Tâm lý của họ là “có bệnh thì vái tứ phương” từ đó họ điều trị theo các phương pháp từ Đông sang Tây, từ thuốc Nam tới thuốc Bắc.

Tuy nhiên, Thạc sĩ Đoàn Lực – Trưởng khoa Chống đau, Bệnh viện K cho biết hàng ngày bệnh viện phải tiếp nhận không ít trường hợp bệnh nhân bị ung thư thực quản gặp tai biến nặng nề do sử dụng các loại lá, thuốc Nam… để chữa bệnh.

Người bệnh nên cân nhắc khi chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Người bệnh nên cân nhắc khi chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam.

Tại Bệnh viện Lao và Bệnh viện Phổi Trung ương đã từng tiến hành thí nghiệm cho người bệnh bị ung thư uống nước lá đu đủ khi chưa can thiệp điều trị bằng phương pháp Tây y nhưng không có kết quả khả quan.

Vì vậy, người bệnh bị ung thư thực quản nên cân nhắc trước khi lựa chọn điều trị ung thư thực quản bằng thuốc nam. Khi thấy các triệu chứng bất thường vùng thực quản, hãy tới ngay các cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời, không nên quá tin tưởng thông tin ung thư thực quản chữa thuốc Nam.

Đọc ngay: Ung thư thực quản có mấy giai đoạn? Điều trị từng giai đoạn như thế nào?

Kiều Hương (tổng hợp)

Bình luận (0)